ขุนฝางสวนม้าโฮมสเตย์

where_to_vote อุตรดิตถ์

          ขุนฝางสวนม้าโฮมสเตย์ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของนายไพศาล หรรษาไพบูลย์ หรือ กำนันเอก ที่ชื่นชอบการขี่ม้าเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งได้รับความสนใจจากคนรอบข้างเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจพัฒนาพื้นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้ากับความชื่นชอบของตนเอง

          ขุนฝางสวนม้าแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาที่เป็นแอ่งกระทะ สามารถชมวิวได้ 360 องศา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของตำบลขุนฝางซึ่งเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา และสูดอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย มีกิจกรรมมากมายให้ได้ทดลองใช้ชีวิตสไตล์คาวบอย ไม่ว่าจะเป็นยิงธนู ทำขนม ให้อาหารม้า และขี่ม้า ซึ่งมีพนักงานคอยดูแลอยู่ตลอด หรือจะออกเทรลขี่ม้าเองสำหรับคนที่ขี่ม้าเป็นอยู่แล้วก็สามารถทำได้เช่นกัน และสำหรับใครที่ชื่นชอบ อยากเรียนรู้การขี่ม้าก็ยังมีคอร์สสอนขี่ม้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอีกด้วย

          นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพาะปลูกผลไม้แบบอินทรีย์ ปลอดสารพิษ ด้วยปุ๋ยขี้ม้าจากม้าที่เลี้ยงไว้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เดินชมสวนผลไม้ตามฤดูกาลและเก็บผลไม้นานาชนิดแบบสดๆจากต้น ไม่ว่าจะเป็น แก้วมังกร เงาะ ลองกอง ทุเรียน ส้มโอ เป็นต้น

          หลังจากร่วมกิจกรรมสุดสนุกมาทั้งวัน ที่นี่ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และห้องพักในสวนผลไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งพักสบายๆให้หายเหนื่อย แวะทานอาหารพื้นบ้านและกาแฟสด แสนอร่อยท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี และที่สำคัญคือราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ ที่พักสวยๆในอ้อมกอดขุนเขา ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนพักแรมอีกด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

ให้อาหารม้า, คอร์สสอนขี่ม้า, ยิ่งธนู, เก็บผลไม้จากสวนและเดินชมสวน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถ, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร, ที่พัก

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดพุทธวิโมกข์

มาตรฐาน/รางวัลที่ได้รับ

หนึ่งในโครงการสุดยอด SME จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.

phone เบอร์โทร

089-960-6643

branding_watermark Facebook

ขุนฝางสวนม้าโฮมสเตย์

home ที่อยู่

ต.ขุนฝาง อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000