งานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย

where_to_vote สุโขทัย

          ชื่นชมแสง สี เสียง สุดตระการตาผสมผสานกับการร้องเล่นเต้นรำและวิถีชีวิตของคนไทยในสมัยสุโขทัยที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองศรีสัชนาลัย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุคด้วยการจัดตกแต่งพื้นที่โดยรอบอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยให้เสมือนย้อนกลับไปในสมัยสุโขทัยโบราณ

          ในงานนี้นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานจะแต่งกายด้วยชุดไทยสีสันสวยงามเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในงาน ร่วมตักบาตรรับอรุณ ถวายสำรับคาวหวานพระภิกษุสงฆ์ เต็มอิ่มกับการชมหมู่บ้านวิถีไทยที่จำลองย้อนไปในอดีต ชมการแสดงของหมู่บ้านวิถีไทยของแต่ละท้องถิ่น ชมการแสดงเดินแบบผ้าพื้นเมืองและการแสดงแสง สี เสียง ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการแวะอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยผ้าไทย ชุดไทย ราวกับเป็นงานรื่นเริงในสมัยก่อน ซึ่งมีร้านค้าออกจำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นเมืองมากมายนับร้อยร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้านโบราณ ผ้าทอพื้นเมือง เครื่องเงินทองลายโบราณ และสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ราคาย่อมเยาอีกมากมาย

          งานย้อนอดีตศรีสัชนาลัยนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย หรือวัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร (วัดพระปรางค์) จังหวัดสุโขทัย ตามความพร้อมของอำเภอศรีสัชนาลัย เพื่อรำลึกถึงเมืองศรีสัชนาลัยในอดีต ส่งเสริมผลิตภัณฑ์พื้นเมืองของชุมชน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองศรีสัชนาลัยอีกด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

เที่ยวเมืองศรีสัชนาลัยกับงานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย, นุ่งผ้าไทย, ชมการแสดงหมู่บ้านวิถีไทย, ชิมอาหารพื้นบ้าน, เลือกซื้อผ้าทอพื้นเมืองและสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

สิ่งอำนวยความสะดวก

สถานที่จอดรถกว้างขวาง, ห้องน้ำ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย โบราณสถานวัดชมชื่น

เวลาทำการ

จัดขึ้นตามความพร้อมของอำเภอศรีสัชนาลัย ในช่วงเดือนธันวาคม

phone เบอร์โทร

05-567-9198, 05-567-1466, 05-567-1098

branding_watermark Facebook

งานย้อนรอยอดีตศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

home ที่อยู่

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร (วัดพระปรางค์) อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย 64210