แก่งส้มแมว

where_to_vote ราชบุรี

         แก่งส้มแมว (สวนป่าสิริกิติ์) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ห่างจากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง 25 กิโลเมตร บรรยากาศเส้นทางระหว่างขับรถไปแก่งส้มแมวทั้งสองข้างทางมีต้นไม้เขียวขจีร่มรื่นมากมองแล้วสบายตา เมื่อมาถึงลานจอดรถที่แก่งส้มแมวจะมีร้านค้าขายอาหาร มีที่นั่งรับประทานอาหาร โดยเราจะเริ่มต้นเดินชมธรรมชาติไปดูแก่งน้ำจากจุดนี้ จะมีป้ายบอกทางอย่างชัดเจน เดินไปตามเส้นทาง หรือจะลงไปเดินลัดเลาะ ในแก่งน้ำก็ได้ ได้สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ

        แก่งส้มแมวเป็นแก่งน้ำที่มีความเป็นธรรมชาติและงดงามมาก เป็นความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้น มีลำธารน้อยใหญ่ไหลเซาะเกาะแก่ง โขดหินสวยงาม น้ำใสไหลเย็นไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้สบายตลอดแนวยาวแก่งส้มแมว และยังมีสะพานไม้ไผ่สามารถข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของแก่งได้ เป็นบรรยากาศที่สวยงามมากเมื่อได้อยู่บนสะพานตรงกลางของแก่งส้มแมว

        แก่งส้มแมวตั้งอยู่ในพื้นที่ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่าฯ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเป็นแหล่งรวมพรรณไม้ป่านานาชนิด และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ภายในสวนป่ามีสวนหย่อม มีต้นไม้นานาพันธุ์ และยังมีที่พักให้ได้ค้างแรม มีทั้งแบบบ้านพักและสถานที่สำหรับกางเต็นท์ แก่งส้มแมวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ นั่งรับประทานอาหารแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางสะดวก ไม่ไกลมากนัก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, สถานที่จอดรถ, ห้องน้ำ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดห้วยม่วง, บ้านไร่ไทรงาม (กิจกรรมล่องแก่ง), ทัศนาคายัค (กิจกรรมล่องแก่ง)

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น.

phone เบอร์โทร

02-561-0777, 02-579-6666, 03-234-4896

branding_watermark Facebook

แก่งส้มแมว ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

home ที่อยู่

ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์บริเวณบ้านห้วยม่วง ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180 หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า “แก่งส้มแมว”