ณ สัทธา อุทยานไทย

where_to_vote ราชบุรี

     เพราะสาระความรู้ ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน และ ความสงบสุข ไม่ได้มีเพียงแค่ในวัดวาอาราม โดยแนวของสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ อันเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ปลูกฝังรากเหง้าแห่งความเป็นไทยเพื่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปะไทยที่งดงาม กับ “ณ สัทธา อุทยานไทย” ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 42 ไร่ โอบล้อมด้วยต้นไม้ และความสงบร่มรื่นของธรรมชาติ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

    นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ณ สัทธา อุทยานไทย จะได้เรียนรู้ และศึกษาประวัติผู้มีชื่อเสียงและพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองไทยในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์ขนาดเท่าบุคคลจริงกว่า 60 รูป ด้วยการจัดแสดงผ่านเทคนิคและวิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาประยุกต์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โปรแกรมโทรศัพท์ในการให้ความรู้ขณะเยี่ยมชมภายในสถานที่ และการจัดแสดงโดยแบ่งเป็นโซนหลักๆ อาทิ ‘ไทยสัทธา’ ที่แสดงถึงแนวคิดของความเป็นมา ‘มหาราชกษัตรา’ จัดแสดงพระรูปหล่อบูรพมหากษัตริย์ไทยผู้กอบกู้เอกราช ‘อริยสัทธา’ จัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์อันเป็นที่เลื่อมใส เป็นต้น

    และอีกหนึ่งไฮไลท์คือนักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดเพื่อแปลงโฉมย้อนยุค เพื่อรำลึกและสัมผัสบรรยากาศความทรงจำในอดีต ที่จะช่วยเสริมความสนุก และให้เข้ากับบริบทการเรียนรู้ภายใน ณ สัทธา อุทยานไทย และหากรู้สึกเมื่อยล้าอยากแวะพัก ก็สามารถพักรับประทานอาหารและเครื่องดื่มได้ที่ ‘ร้านรสสัทธา’ ‘ไทยกาแฟ’ หรือจะเลือกจับจ่ายสินค้าของที่ระลึกประจำจังหวัด สินค้า OTOP หรือแฮนด์เมดก็มีพร้อมให้บริการ ด้วยเจตนารมณ์ของ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่อยากให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มาเก็บรับเอาความสุขกลับไป สามารถเติมเต็มความสุข ควบคู่ไปกับความรู้ และความตระหนักถึงคุณค่าเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างลงตัว เป็นสถานที่ที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนอย่างมิรู้ลืม

กิจกรรมท่องเที่ยว

ชมหุ่นขี้ผึ้ง, ชมประติมากรรมต่างๆ, ชมบรรยากาศธรรมชาติ, ชมงานศิลปะ, รับประทานอาหาร, นั่งร้านกาแฟ, ถ่ายภาพ, พักผ่อน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ลานจอดรถ, ร้านอาหาร, ร้านสินค้าสวัสดิการ, ร้านกาแฟ, บริการเช่าชุดไทย, บริการถ่ายภาพ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ไร่ปลูกรัก, วัดพระศรีอารย์, PASAYA Factory Outlet

เวลาทำการ

เปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00-16.30 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 8.30-17.00 น.

phone เบอร์โทร

032-383-333

email อีเมล

info@nasatta.com

branding_watermark เว็บไซต์

www.nasatta.com/th/

branding_watermark Facebook

ณ สัทธา อุทยานไทย

home ที่อยู่

41/1 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี 70160