ตลาดน้ำบางขาม วัดคุ้งท่าเลา

where_to_vote ลพบุรี

          ‘ตลาดน้ำบางขาม’ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางขาม วัดคุ้งท่าเลา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ที่มีจุดเด่นที่ มาสคอต (mascot) หรือ ซุ้มประตูทางเข้า ที่ได้ถูกสรรสร้างเป็นตัวละครในวรรณคดี เรื่องรามเกียรติ์ ไม่ว่าจะเป็นหนุมาน และยักษ์ไมยราพ ประดับด้วยกระจกสีสันงดงามสะดุดตา และเป็นจุดถ่ายรูป Check - in แก่นักท่องเที่ยว และผู้มาแวะมาเยี่ยมเยียน

          ภายในตลาดมีการจำหน่ายอาหารไทย ทั้งคาวและหวาน รสชาติอร่อยถูกปาก หน้าตาน่ารักน่ารับประทาน อาทิ ผัดไทยเข่ง ปลาแนม ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ ทอดมันหัวปลี และขนมหวานอีกมายมายหลายชนิดให้ลิ้มลอง นอกจากนี้ ยังมีสินค้าผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านในชุมชนบ้านหมี่  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสาน ผ้าทอ ฯลฯ ทั้งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับประทานอาหารที่ศาลาริมแม่น้ำ พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสดชื่น หรืออาจเลือกโดยสารเรือชมวิวทิวทัศน์ วิถีชีวิตของชาวบ้าน และชุมชนตลอดสองฝั่งแม่น้ำบางขาม และยังสามารถ ไหว้พระทำบุญ ชมจิตรกรรมปูนปั้นที่งดงามภายในวัดคุ้งท่าเลา ให้การมาเยือน ‘ตลาดน้ำบางขาม’ ครั้งนี้ อิ่มบุญ อิ่มกาย และอิ่มใจ  

กิจกรรมท่องเที่ยว

เดินชม ชิม ช้อป ตลาดน้ำ, รับประทานอาหารและขนมท้องถิ่น, เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน, เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน, ชมจิตรกรรมและงานฝีมือต่างๆ, ล่องเรือ, ไหว้พระทำบุญ, พักผ่อน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ลานจอดรถ, จักรยานเช่า, บริการล่องเรือ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยววิถีชุมชนเชิงเกษตรบ้านมหาสอน, วัดไลย์, วัดเขาสมอคอน, วัดห้วยแก้ว, บ้านสะพานไม้, Ban Nokk Café

เวลาทำการ

เปิดบริการ วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-17.00 น.

phone เบอร์โทร

083-789-9267

branding_watermark Facebook

ตลาดน้ำบางขาม วัดคุ้งท่าเลา บ้านหมี่ ลพบุรี

home ที่อยู่

ริมแม่น้ำบางขาม วัดคุ้งท่าเลา ต.บางพึ่ง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี 15110