ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า

where_to_vote ปทุมธานี

          การได้พักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว หลีกหนีช่วงเวลาเร่งเร้าจากการทำงาน นับว่าเป็นสิ่งพึงปรารถนาของวิถีชีวิตคนกรุง แต่ด้วยข้อจำกัดทั้งการเดินทาง และห้วงเวลาที่ว่างเว้นอาจทำให้การพินิจพิจารณาถึงสถานที่พักผ่อนนับเป็นโจทย์สำคัญหนึ่งยามที่ต้องการหาที่เติมเต็มพลังชีวิต แต่ด้วยสถานที่หนึ่งที่ไม่ได้ไกลจากเมืองหลวง เสมือนหนึ่งสถานที่ที่ทำให้ผู้มาเยี่ยมเยือนมีจังหวะเวลาชีวิตช้าลง และได้สัมผัสกับบรรยากาศอันอบอุ่น ณ ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี

          ตลาดเล็ก ๆ ที่เรียบง่ายแต่อัดแน่นด้วยเรื่องราว ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำใกล้วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี มีจุดเด่นที่อาหารและของฝากที่มีรสชาติถูกปากของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ “ก๋วยเตี๋ยว” ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดปทุมธานี ที่มีให้เลือกลิ้มลองกันหลายร้าน หากไม่แวะชิมอาจกล่าวได้ว่ายังมาเยือนไม่ถึงถิ่น  ทั้งยังมี “กุยช่าย” หลากหลายไส้ให้ได้ติดไม้ติดมือเป็นของฝาก และของอร่อยอีกหลายชนิดทั้งคาว หวาน ที่ทำอย่างสดใหม่ที่ส่งกลิ่นหอมโชยกระตุ้นน้ำย่อยให้ทำงานตลอดเวลาที่เดินอยู่ในตลาดแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวแช่โบราณ ขนมไข่ ขนมเบื้องโบราณ ห่อหมก และอีกมากมายที่อาจต้องเผื่อท้องไว้จึงจะได้ซึมซับความอร่อยและความสุขได้อย่างครบถ้วน

          ทุกขณะที่ก้าวเดิน ทุกห้วงเวลาที่ได้เยี่ยมชมเสมือนดังการเปิดประสาทสัมผัสในการรับรู้ถึง บรรยากาศอันรื่นรมย์ รสชาติของอาหาร รอยยิ้ม ทั้งการใช้ชีวิตของผู้คนในตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า ตลอดจนสิ่งสำคัญคือ “คุณค่าทางใจ” ที่จะได้มีโอกาสกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานที่วัดศาลเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่จะช่วยเติมเต็มความอิ่มเอมและพลังในการใช้ชีวิตให้พร้อมกับสรรพสิ่งที่จะเผชิญ แต่เมื่อคราใดที่ชีวิตอยากจะพักเสริมแรง “ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า” ก็พร้อมที่จะต้อนรับ ด้วยวิถีแห่งความสุขที่ยากจะลืมเลือน

 

กิจกรรมท่องเที่ยว

เลือกซื้ออาหาร ขนม และเครื่องดื่ม, ไหว้พระที่วัดศาลเจ้า, พักผ่อน, ถ่ายภาพ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ลานจอดรถ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดมะขาม (วัดศาลเจ้า), วังมัจฉา ท่าน้ำวัดมะขาม, วัดสังลาน

เวลาทำการ

เปิดบริการ วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 -15.00 น.

phone เบอร์โทร

02-975-6302

branding_watermark Facebook

ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี

home ที่อยู่

ม.3 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000