บ้านศาลาดิน

where_to_vote นครปฐม

           ย้อนเวลากลับไปใช้วิถีชีวิตแบบชนบท ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำ ที่บ้านศาลาดิน ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม สถานที่แห่งนี้มีจุดเด่นเป็นชุมชนริมน้ำ จึงทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ผู้คนได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตไทยเดิมผ่านกิจกรรมการล่องเรือ ที่จะพานักท่องเที่ยวเดินทางกลับสู่อดีตเพื่อสัมผัสเสน่ห์ของชุมชนแห่งนี้ ตลอดการเดินทางเรือจะจอดให้นักท่องเที่ยวได้แวะชมและทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้านมากมาย  เช่น เยี่ยมชมบ้านฟักข้าว เพื่อชมสวนฟักข้าว ผลไม้สีส้ม รสชาติหวานอมเปรี้ยว ลิ้มรสผลิตภัณฑ์จากฟักข้าว เช่น หมี่กรอบฟักข้าว น้ำฟักข้าว สบู่ฟักข้าว และอื่นๆ อีกมากมาย พายเรือชมนาบัวลุงแจ่ม นาบัวที่เต็มไปด้วยดอกบัวนานาพันธุ์หลากหลายสีสัน ทดลองเก็บดอกบัว และลองจับจีบดอกบัวด้วยตนเอง เยี่ยมชมบ้านข้าวตัง เพื่อทดลองทำข้าวตังแสนอร่อยด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด

           หากได้มาเยือน ณ บ้านศาลาดินแห่งนี้แล้ว อย่าลืมแวะฝากท้องกับจุดชิมขนมจีนสูตรโบราณ และจบด้วยการเยี่ยมชมบ้านป้าแจ๋ว ผู้บุกเบิกขนมแปรรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยหอมทองกรอบ 7 รส มะม่วงกวน ขนมผิง และเมี่ยงคำบัวหลวง

กิจกรรมท่องเที่ยว

ล่องเรือชมวิถีริมคลองมหาสวัสดิ์, ไหว้พระสุวรรณนาราม, เรียนรู้และแวะชมการทำนาบัว,การทำข้าวตัง,ชมสวนฟักข้าว,ชมสวนกล้วยไม้,นั่งรถอีแต๋นเยี่ยมชมสวน, ตลาดน้ำคลองมหาสวัสดิ์

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดมหาสวัสดิ์นาคพุฒาราม

มาตรฐาน/รางวัลที่ได้รับ

เข้าร่วมโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี, ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards 2007) จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปี 2550, เป็น 1 ใน 9 หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (Creative Industry Village:CIV) ปี 2560

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 –17.00 น.

phone เบอร์โทร

081-498-6340, 034-297-285

branding_watermark เว็บไซต์

www.mahasawat.com

branding_watermark Facebook

บ้านศาลาดิน วิถีชุมชน คนคลองมหาสวัสดิ์

home ที่อยู่

58/2 ม.3 บ้านศาลาดิน ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170