วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรชุมชนรักษ์เขาบายศรี

where_to_vote จันทบุรี

          ลองมาสัมผัสวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย พักผ่อนไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนอบอุ่น พร้อมอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางสวนผลไม้ขนาดใหญ่ถึง 70 ไร่ ที่ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรชุมชนรักษ์เขาบายศรี จังหวัดจันทบุรี

          หากใครที่มีโอกาสได้มาเยือนชุมชนเขาบายศรี จะได้ลองสัมผัสกับวิถีชีวิตพื้นบ้านอย่างแท้จริง และยังได้ร่วมทำกิจกรรมมากมายกับชาวบ้านในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น การเดินชมสวนผลไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมพืชพันธุ์ผลไม้เก่าแก่หายาก ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนและมังคุดโบราณที่มีขนาดใหญ่ที่สุด รวมไปถึง ลองกอง สละ กล้วย  เงาะ ระกำ และพืชผักสวนครัวอีกมากมายหลายชนิด นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมสวนผลไม้แล้ว ยังสามารถเก็บผลไม้จากต้นมารับประทานได้กันสดๆเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้เรียนรู้ภูมิปัญญาของชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้อีกด้วย มากไปกว่านั้นยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิเช่น การขี่จักรยานชมบรรยากาศธรรมชาติของสวน การชมวิถีชีวิตของชาวเกษตรกร การสาธิตตัดดอกระกำตัวผู้ การชมอุโมงค์น้ำใต้ดิน การชิมผลไม้ตามฤดูกาล และมากไปกว่านั้นชุมชนเขาบายศรียังมีโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนมาพักผ่อน และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนสงบ รับอากาศที่เย็นสบายในยามค่ำคืนอีกด้วย 

กิจกรรมท่องเที่ยว

ปั่นจักรยานชมบรรยากาศ, ชมสวนและเก็บผลไม้ด้วยตัวเอง, ชมอุโมงค์เก็บน้ำใต้ดินภูมิปัญญาท้องถิ่น, ชมสาธิตการตัดดอกระกำตัวผู้, ชมผลไม้พันธุ์หายาก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พักโฮมสเตย์, จักรยาน, ห้องน้ำ, มัคคุเทศก์ท้องถิ่น

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดเขาสุกิม, ตลาดพลอย, หาดเจ้าหลาว

มาตรฐาน/รางวัลที่ได้รับ

ชุมชนต้นแบบ ในคอนเซปต์ Gastro Paradiso ที่มีความโดดเด่นในเรื่องผลไม้, รางวัลดีเด่นประเภทองค์กรสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี 2556

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00 - 16:00 น.

phone เบอร์โทร

0-3935-6945, 081-936-4585

branding_watermark เว็บไซต์

www.khaobaisri.go.th

branding_watermark Facebook

เขาบายศรี วิว รีสอร์ท จันทบุรี

home ที่อยู่

11/1 ม.4 ตำบลเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี