สะพานไม้เคี้ยม

where_to_vote ชุมพร

          ชมสะพานไม้เคี้ยม แหล่งแลนด์มาร์คของจังหวัดที่เป็นสะพานทำจากไม้เคี้ยมที่มีความทนทั้งน้ำเค็ม และน้ำจืดตั้งอยู่กลางหนองน้ำใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามแนวพระราชดำริ หรือเรียกว่า “แก้มลิงหนองใหญ่” ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีความงามทางธรรมชาติจากหนองน้ำที่ใสสะอาด และป่าไม้บริเวณหนองน้ำที่เขียวขจี สะพานจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดชุมพรที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

          เมื่อเราได้เข้ามาเยี่ยมชมสะพานไม้เคี้ยม แนะนำว่าควรจะมาในช่วงเช้าตรู่เพื่อที่จะมาชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือมาในช่วงเย็นใกล้พลบค่ำเพื่อที่จะมาชมพระอาทิตย์ตก อีกทั้งชมทัศนียภาพทางธรรมชาติบริเวณรอบๆ สะพานที่สามารถจะได้เห็นความสวยงามของสะพานเป็นพิเศษในช่วงเช้า และช่วงเย็น อีกทั้งสามารถเดินเล่น จ๊อกกิ้งออกกำลังกาย และปั่นจักรยานรอบหนองน้ำเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อร่างกาย รวมถึงมีที่พักรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          นอกจากจะได้ชมแหล่งธรรมชาติบริเวณหนองน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมฐานเรียนรู้ของชุมชนให้เราได้เรียนรู้อีกด้วย ได้แก่ การทำปุ๋ยอินทรีย์ การเลี้ยงไส้เดือน ฯลฯ สอนโดยปราชญ์ชาวบ้านฟรี แต่ต้องเสียค่าวัสดุบางส่วน สะพานไม้เคี้ยมเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของชุมพรที่แนะนำว่าควรจะลองแวะมาให้ได้ซักครั้ง และไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน

กิจกรรมท่องเที่ยว

ชมแหล่งธรรมชาติ, ถ่ายรูป, ออกกำลังกาย, ปั่นจักรยาน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถ, ห้องน้ำ, โฮมสเตย์

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

หาดทุ่งวัวแลน, หาดทรายรี, ถนนสายผัดไทย, Villa Varich, จุดชมวิวเขามัทรี

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น.

phone เบอร์โทร

089-731-2395

home ที่อยู่

โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตามพระราชดำริ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร 86000