อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

where_to_vote เพชรบูรณ์

          ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุเช่นนี้ หากได้หลบไปพักใจ พักกายที่ใดสักที ที่มีอากาศเย็นสบาย มีสายลมพัดมาสัมผัสกับผิวกายให้รู้สึกหนาวเล็กน้อย พร้อมกับได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามเกินกว่าจะจินตนาการได้ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวหลายคนจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อพูดถึงอากาศหนาว ๆ และวิวสวย ๆ แล้วล่ะก็  เชื่อว่าจะต้องมีชื่อ “อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว” หรือ ที่เรียกกันว่า “น้ำหนาว” อย่างแน่นอน

          อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ อยู่แนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ ที่นี่ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มกราคม บางปีอุณหภูมิลดต่ำถึง 0 องศาเซลเซียส โดยจุดชมทิวทัศน์ที่น่าสนใจก็มีหลากหลายที่ เช่น จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงษ์, จุดชมทิวทัศน์ภูค้อ, สวนสนภูกุ่มข้าว, ป่าเปลี่ยนสี, น้ำตกทรายทอง  และ น้ำตกเหวทราย เป็นต้น

          นอกจากนี้ ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน ทั้งบ้านพัก , ศูนย์ประชาสัมพันธ์ , จุดกางเต๊นท์และเต๊นท์สำหรับเช่า , ห้องน้ำ และยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ เวลา 06.00 น. - 20.30 น. อีกด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ, ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น, ถ่ายรูป, พักผ่อน

สิ่งอำนวยความสะดวก

โฮมสเตย์, ห้องน้ำ, ที่จอดรถ, บริการเต็นท์สำหรับเช่า, ร้านค้าสวัสดิการ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงษ์, จุดชมทิวทัศน์ภูค้อ, น้ำตกตาดพรานบา, น้ำตกทรายทอง, น้ำตกเหวทราย

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น.

phone เบอร์โทร

081-962-6236

email อีเมล

namnao_np11@hotmail.com

branding_watermark เว็บไซต์

park.dnp.go.th

home ที่อยู่

ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 67260