อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

where_to_vote พิษณุโลก

          “อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” หรือ “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอับดับ 3 ของประเทศไทย มีพื้นที่มากกว่า 16 ตารางกิโลเมตร มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งกว้างขวาง มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวสดใส ให้บรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย บริเวณรอบข้างเต็มไปด้วยพืชพันธุ์ ดอกไม้ที่หาชมได้ยาก ซึ่งอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก รวมไปถึงอำเภอเขาค้อ และอำเภอวังโป่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์อีกด้วย

          อุทยานแห่งนี้เป็นแหล่งรวมธรรมชาติที่ทั้งสวยงามและอุดมสมบูณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำ น้ำตก ทุ่งหญ้าโล่งใหญ่ พันธุ์ไม้ และสัตว์ป่านานาชนิด จึงทำให้อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติขนาดใหญ่ที่สมบูรณ์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมากมาย

          อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงมีสถานที่สำหรับทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเดินชมทุ่งแสลงหลวง, การเดินป่าชมทุ่งดอกไม้ที่ทุ่งโนนสน, ชมทิวทัศน์บนสะพานแขวน, เที่ยวแก่งวังน้ำเย็น และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคือ กิจกรรมกางเต็นท์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ ตื่นมาพบกับความงามของแสงแดดอ่อนๆ จากพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น และยังมีบริการจักรยานให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมบรรยากาศโดยรอบของอุทยานแห่งนี้ หรือจะนั่งรถชมวิวความสวยงามของอุทยานแห่งนี้ก็ยังได้ เมื่อตกเย็นนักท่องเที่ยวจะได้ตั้งแคมป์ รับประทานอาหารค่ำพร้อมหน้าพร้อมตากัน สัมผัสกับอากาศที่แสนเย็นสบายและเงียบสงบของอุทยานแห่งนี้

กิจกรรมท่องเที่ยว

กางเต้นท์, ชมพืชพรรณไม้หายาก, ชมสัตว์ป่า, แคมป์ปิ้ง, ขับรถชมธรรมชาติ, ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถ, ห้องน้ำ, บ้านพัก, จุดลานสำหรับกางเต้นท์, ร้านค้าสวัสดิการ, ยานพาหนะสำหรับเช่า

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

น้ำตกแก่งโสภา, ทุ่งแสลงหลวง, แก่งวังน้ำเย็น, ถ้ำเดือน – ถ้ำดาว, ถ้ำพระวังแดง, ทุ่งนางพญา, ทุ่งโนนสน, ลำน้ำเข็ก, น้ำตกกุหลาบแดง

มาตรฐาน/รางวัลที่ได้รับ

ได้รับมาตรฐานกิจกรรมเดินป่า และมาตรฐานกิจกรรมค่ายพักแรม จากกรมการท่องเที่ยว ในปี พ.ศ. 2561

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 - 17.00 น.

phone เบอร์โทร

088-756-4940

email อีเมล

thung_s_l@hotmail.com

branding_watermark Facebook

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง - Thung Salaeng Luang National Park

home ที่อยู่

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ม.9 ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก 65120