ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง

where_to_vote ปทุมธานี

     ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง พักความวุ่นวายในเมืองกรุง แล้วไปสูดอากาศธรรมชาติให้เต็มที่ กับทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง ที่บ้านบ่อทอง ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ทุ่งแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของ คุณป้าต้อย ธัณย์จิรา อาจอุดมรัตน์ ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของชุมชนมอญ จึงได้พัฒนาที่ดินของตนเอง ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 13 ไร่ แบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน แต่จุดเด็นของทุ่งนามอญแห่งนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากนาข้าว ที่มีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางทุ่ง ให้ได้เดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศแบบชิลล์ๆ และมีศาลาไม้ไผ่ ให้นั่งพักถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย

     นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมาย ไว้รองรับให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม ไม่ว่าจะเป็น ชมโรงเรือน ปลูกเมลอน แปลงผักสวนครัว ชมการเลี้ยงไก่สวรรค์ พายเรือชมสวนมะม่วงและสวนมะพร้าว ถีบเรือเป็ด หรือถ้านักท่องเที่ยวท่านใดอยากจะใส่ชุดมอญถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ก็มีบริการให้เช่าชุดมอญเพียง ชุดละ 50 บาท เท่านั้น ส่วนถ้าท่านใดถ่ายรูปเล่นจนหิว ทางทุ่งนามอญ ก็มีร้านอาหารรองรับแก่นักท่องเที่ยวมากมายหลายอย่าง เช่น หอยทอด, ข้าวแช่มอญ, ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน, กระเพาะปลาเห็ดหอมสด, ส้มตำ-ไก่ย่างบางตาล, ขนมเบื้องมอญ เป็นต้น ทำเลที่นั่งทานอาหารก็ดีมากๆ เพราะด้านหน้าเป็นบึงบัว มีทั้งที่นั่งแบบห้อยขา และแบบเป็นโต๊ะญี่ปุ่นไว้รองรับทุกท่าน พออิ่มท้องแล้วก่อนกลับ ก็มีจุดขายสินค้า OTOP  อาหารแปรรูป และขนมอร่อยๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งของที่ระลึกอย่าง หางหงส์ธงตะขาบ และสไบมอญ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

กิจกรรมท่องเที่ยว

การแต่งกายชุดมอญพื้นเมือง, การพายเรือชมสวนมะม่วงและสวนมะพร้าว, การชมโรงเรือนปลูกเมลอนหวานกรอบ, การถีบเรือเป็ด, ชมคอกควาย, ชมแปลงผักสวนครัว, ชมการเลี้ยงไก่ชิงช้าสวรรค์, เดินเที่ยวชมสวน, ชมการหมักปุ๋ย, การเลี้ยงไส้เดือน, การดำนาแบบดั้งเดิม

สิ่งอำนวยความสะดวก

ร้านจำหน่ายอาหาร, ห้องน้ำสะอาด

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ปิ่นฟ้าฟาร์มปทุมธานี - ลาดหลุมแก้ว

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น.

phone เบอร์โทร

086-773-3856

branding_watermark Facebook

ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

home ที่อยู่

1/1 ม.2 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี 12140