วังมัจฉา ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

where_to_vote พัทลุง

          ท่องเที่ยวพัทลุง เมืองมนต์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตแบบ Slow Life มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ป่าเขา และทุ่งนาเขียวขจี วังมัจฉา ตั้งอยู่ในถ้ำมาลัยเทพนิมิตร แหล่งน้ำบริเวณถ้ำใสสะอาด มีปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก วังมัจฉาเป็นแหล่งธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามทางธรรมชาติสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง

          เมื่อมาถึงวังมัจฉาแล้ว เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติบริเวณรอบวังมัจฉาที่ตั้งอยู่บริเวณถ้ำมาลัยเทพนิมิตร มีบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยลำธารน้ำใสสะอาด มองเห็นปลาว่ายน้ำได้ด้วยตาเปล่า สามารถให้อาหารปลาได้ หาซื้อได้จากร้านค้าที่ตั้งขายบริเวณถ้ำ แต่แนะนำว่าควรให้อาหารปลาตามความเหมาะสม ถ้าหากให้อาหารปลาจนมากเกินไปอาจจะเกิดผลกระทบต่อระบบนิเวศทางน้ำ และส่งผลกับประชากรปลาในวังมัจฉาที่อาจจะลดลงเช่นกัน  นอกจากได้สัมผัสกับทัศนียภาพทางธรรมชาติบริเวณถ้ำที่มีป่าเขาและอากาศบริสุทธิ์แล้ว เรายังสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วย

          นอกจากนี้ ภายในถ้ำมาลัยเทพนิมิตรยังมีหินงอก-หินย้อยที่ธรรมชาติได้สร้างไว้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ที่สวยงาม รวมถึงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทางด้านสายบุญ สามารถเดินทางเข้าไปไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำนักสงฆ์บริเวณถ้ำ หรือเข้ามาปฏิบัติธรรมได้เช่นกัน อีกทั้งสามารถวิ่งจ๊อกกิ้งออกกำลังกายรอบ ๆ ถ้ำพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพ ถ้ำมาลัยเทพนิมิตรจึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพัทลุง

กิจกรรมท่องเที่ยว

ออกกำลังกาย, เดินเล่น, ชมวิว, ให้อาหารปลา, ปฏิบัติธรรม

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถ , ห้องน้ำ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ขนำคอฟฟี่, บิ้งนาคาเฟ่, ร้านอาหารเคียงทะเล

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.

phone เบอร์โทร

07-467-0755

home ที่อยู่

ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง 93000