สวนบัวป้ามาลัย

where_to_vote นนทบุรี

          บัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง (Victoria waterlily) เป็นบัวในสกุล Victoria จัดเป็นบัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีลำต้นใต้ดินเป็นหัวใหญ่ ใบเป็นใบเดี่ยวขนาดใหญ่ประมาณ 6 ฟุต ลอยบนผิวน้ำ ใบอ่อนมีสีแดงคล้ำเมื่อแก่จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม ขอบใบยกขึ้นตั้งตรง มีหนามแหลมตามก้านใบและผิวใบด้านล่าง ก้านดอกและกลีบเลี้ยงด้านนอกมีหนามแหลม ดอกเป็นดอกเดี่ยวขนาดใหญ่ ดอกแรกบานจะมีสีขาว จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีขาวอมชมพู และเป็นสีแดงเรื่อในที่สุด บานเวลาใกล้ค่ำ หรือกลางคืน มีกลิ่นหอม และจะหุบในตอนสายของวันรุ่งขึ้น

          สวนมาลัยบัววิคทอเรีย เกิดจากความรักความหลงใหลในพันธุ์บัวของเจ้าของสวน คือ พี่มาลัยที่รักในบัวพันธุ์นี้มากว่า 20 ปี โดยเริ่มจากซื้อบัวต้นเล็กๆ มาปลูกและขยายพันธุ์เพาะเมล็ดจนกลายเป็นสวนบัววิคทอเรียที่โด่งดังเป็นเจ้าแรกๆ บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ โดยเน้นขายบัวพันธุ์นี้เป็นหลัก ต่อมาจึงเกิดไอเดียทำสวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วย

          อีกหนึ่งสถานที่สำหรับจุดถ่ายภาพเช็คอิน ที่ไม่เหมือนใคร กับสวนบัวป้ามาลัยแห่งนี้ ความใส่ใจ ทะนุถนอม กว่าจะบ่มเลี้ยงบัวเหล่านี้ให้โต ใบใหญ่เท่ากระด้ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกพร้อมกับการเรียนรู้วิถีเชิงเกษตรของการเพาะเลี้ยงบัวด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

ถ่ายภาพบนบัว, เรียนรู้วิธีการเพาะเลี้ยงพันธุ์บัว, เลือกซื้อพันธุ์บัว

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ร้านขายสินค้าที่ระลึก, ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

สวนเกษตรพอเพียง กี้ เมืองนนท์ เกาะดอน, สนามยิงปืนบางบัวทอง

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00 - 17:00 น.

phone เบอร์โทร

089-057-2289

branding_watermark Facebook

สวนมาลัย บัววิคตอเรีย

home ที่อยู่

66/1 ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110