บ้านกร่างแค้มป์

where_to_vote เพชรบุรี

          ไปสัมผัสความเงียบสงบของธรรมชาติ พร้อมกับชมฝูงผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ มากกว่า 200 ชนิด ที่ “บ้านกร่างแค้มป์” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถือว่าเป็นจุดชมผีเสื้อที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับผีเสื้อนานาชนิด หลากหลายสีสัน กำลังเกาะกินน้ำหวาน บินผ่านไปผ่านมา เปรียบเสมือนต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยี่ยมชมที่แห่งนี้

          ซึ่งภายในแคมป์บ้านกร่างยังมีลานสำหรับกางเต้นท์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแสนสวยงามและเงียบสงบ ตื่นมาพบกับฝูงผีเสื้อแสนสวย พร้อมกับรับลมเย็นๆ แสนสบายในยามเช้า อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย นอกจากชมฝูงผีเสื้อแล้ว ยังมีฝูงนกพญา นกหัวขวาน นกเขียวคราม และอื่นๆอีกมากมาย ที่มาปรากฎตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามและเก็บภาพกันด้วย หรือหากอยากหนีอากาศร้อนๆ ก็สามารถเดินไปที่ลำธารเล็กๆ เพื่อเล่นน้ำ แช่เท้ากันฟินๆอีกด้วย ตกเย็นบรรยากาศโดยรอบจะเงียบสงบ ถึงเวลารับประทานอาหารค่ำ ตั้งแคมป์ ปิ้งบาบีคิว ท่ามกลาวความสวยงามของธรรมชาติ อีกทั้งยังมีหมู่ดาวบนฟ้ามากมาย ให้ทุกคนได้นอนชมหมู่ดาวแสนโรแมนติก ก่อนจะเข้านอนนั่นเอง

กิจกรรมท่องเที่ยว

เส้นทาง ดูผีเสื้อ : แคมป์บ้านกร่าง : อุทยานฯแก่งกระจาน จุดที่น่าสนใจสำหรับการดูผีเสื้ออยู่บนเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง โดยเริ่มตั้งแต่กิโลเมตร ที่ 10 เป็นต้นไป จะพบผีเสื้อตามสองข้างทาง บริเวณแอ่งน้ำมีผีเสื้อหนอนจำปีจุดแยก ผีเสื้อสะพายฟ้า ผีเสื้อวาวสีต่างฤดู ตามพุ่มไม้มีผีเสื้อกะลาสีธรรมดา ผีเสื้อสีตาลจุดตาห้า ผีเสื้อช่างร่อน ตามกองมูลสัตว์มีผีเสื้อเหลืองหนามธรรมดา ผีเสื้อตาลหนามใหญ่ ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ. 4 (บ้านกร่าง) บริเวณด้านหลังแคมป์บ้านกร่างเป็นลำธารที่มีผีเสื้อให้ชมนานาชนิด อาจพบผีเสื้อหางติ่งสะพายเขียวซึ่งเป็นผีเสื้อหายากชนิดหนึ่ง โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูผีเสื้อ คือ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 14.00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีศูนบริการนักท่องเที่ยว ที่พัก - แก่งกระจาน 208-215 (ริมน้ำ1-8) ที่พัก - แก่งกระจาน 203 (ริมน้ำ) ที่พัก - แก่งกระจาน 204 (จันผา)

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

เขาพะเนินทุ่ง, น้ำตกปราณบุรี, ถ้ำหัวช้าง, ถ้ำเขาปะการัง

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 น. - 18.00 น.

phone เบอร์โทร

081-753-9547(คุณสำรอง), 03-277-2311(ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว), 03-277-2312(ที่ทำการอุทยานฯ)

email อีเมล

k.krachan_np@hotmail.com

branding_watermark Facebook

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park

home ที่อยู่

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170