บ้านบางเขน

where_to_vote กรุงเทพมหานครฯ

ถ้าจะหาร้านแฮงค์เอ้าท์ นั่งชิลๆเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ต้องไป “บ้านบางเขน” ย่าน ม.กษตรแหล่งสุดชิค ตกแต่งตามสไตล์วัยรุ่นยุค 90 ที่รวบรวมของสะสมเก่าโบราณ ให้เราได้ทอดอารมณ์หวนกลับไปในอดีต ในบ้านไม้ด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เราคุ้นตากันตั้งแต่เด็ก มุมถ่ายรูปเก๋ๆชิคๆ ที่ต้องกดชัตเตอร์กันรัวๆ

ด้วยบรรยากาศร่มรื่นตั้งแต่เดินเข้ามาประกอบกับการตกแต่งที่ลงตัว ที่แห่งนี้ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปจริงๆ โซนร้านอาหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมนูชื่อดังจากทุกท้องถิ่น รวมถึงอาหารสูตรโบราณที่หาทานยาก รอให้เราได้เข้าไปลิ้มลองถึงความอร่อย อิ่มท้องกันแล้ว เดินเข้าไปด้านในจะเป็น พิพิธภัณฑ์ย้อนยุค เรียกว่า “โซนตลาดเก่า” เป็นโซนที่รวบรวมสินค้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงยา ในอดีตมาจัดแสดงให้ชม ไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ที่ การจำลอง ร้านขายของชำ ร้านขายยา ร้านตัดผม แบบในอดีต ให้เราได้ดื่มด่ำกับชีวิตในวัยเด็กจนจุใจ พร้อมมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบ และแน่นอน ยิ่งคุณอินมากเท่าไหร่ยิ่งบอกอายุคุณได้มากเท่านั้น

นอกจากนี้ถ้าเดินเข้ามาด้านในสุด จะเจอ “ห้องพระเครื่อง” สำหรับคนที่สนใจเช่าวัตถุมงคล และ “ห้องอ่านหนังสือ” ไว้สำหรับอ่านหนังสือ และกิจกรรมทางการศึกษา เป็นห้องขนาดใหญ่ ติดแอร์ มีโต๊ะ และแสงสว่างที่เหมาะกับการอ่านหนังสือ ซึ่งส่วนใหญ่เด็กม.เกษตร ก็จะประจำกันอยู่ที่นี่เพื่ออ่านหนังสือกันนั่นเอง

กิจกรรมท่องเที่ยว

ชมพิพิธภัณฑ์โค้ก, ตลาดเก่า, บ้านพ่อหลวง

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่จอดรถ, ร้านอาหาร, ร้านขายสินค้าที่ระลึก

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 - 02.00 น.

phone เบอร์โทร

085-921-6666

branding_watermark Facebook

บ้านบางเขน

home ที่อยู่

17 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220