อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง (ปางอุ๋ง)

where_to_vote สุพรรณบุรี

           มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ กับธรรมชาติใกล้กรุง “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” สวยงามจนได้ชื่อว่า ปางอุ๋งสุพรรณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สวยจนคุณคาดไม่ถึง กลางคืนผืนฟ้าเปิดให้คุณได้นอนนับดาวท่ามกลางอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการมาแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดจริงๆ

           อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่นัก ด้วยพื้นที่ในส่วนกักเก็บน้ำประมาณ 85 ไร่ แต่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ หลักๆจะเป็นพื้นที่ทำการเกษตรของชุมชน และมีภูเขารายล้อมอยู่โดยรอบ ทำให้สภาพภูมิอากาศในบริเวณนี้สดชื่นเย็นสบายในตอนกลางคืนเกือบทุกฤดูกาล แต่ในฤดูหนาว อากาศจะหนาวเย็นกว่าพื้นที่ทั่วไปแน่นอน การมาพักที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง มีทั้งแบบบ้านพัก ซึ่งจะเป็นแพลอยอยู่กลางน้ำ และแบบนำเต็นท์มากางเอง หรือแบบเช่าเต๊นท์ เนื่องจากที่ปางอุ๋ง ไม่มีไฟฟ้าใช้ มีเพียงตะเกียงน้ำมันก๊าด ที่ให้แสงสว่างในเวลากลางคืน และไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่หน้าหนาว เพราะหากคุณไปช่วงหน้าหนาวคุณจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกในช่วงเช้า ที่สวยจนจะทำให้คุณหลงรักอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

กิจกรรมท่องเที่ยว

พายเรือคายัค 50 บาท/ชม. ,เรือหงส์ 100 บาท/ชม. ,ปั่นจักรยานชมวิว 50 บาท/ชม หรือเหมาวันละ 100 บาท, รถยนต์ คันละ 20 บาท , รถจักรยานยนต์ คันละ 10 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่จอดรถ, ลานกางเต็นท์, ร้านค้าสหกรณ์ชุมชน, ร้านอาหาร

เวลาทำการ

เปิดบริการวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เวลา 06.00 -18.00 น. และ ปิดบริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 11 สิงหาคม ของทุกปี

phone เบอร์โทร

092-493-3833

branding_watermark เว็บไซต์

ww1.suphanburi.go.th

branding_watermark Facebook

อ่างเก็บน้ำเขาวง - กลุ่มโฮมเสตย์ชุมชนบ้านพุน้ำร้อน

home ที่อยู่

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 72180