อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

where_to_vote ลำพูน

          อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 2 จังหวัด คือจังหวัดลำปางและจังหวัดลำพูน เป็นอุทยานที่มีอายุยาวนานเป็นอันดับที่ 10 ของประเทศไทย ทำให้อุทยานมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ อุโมงค์รถไฟขุนตาล เป็นอุโมงค์ที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ เช็คอินกันนั่นเอง นอกจากนั้นอุทยานแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงาม ตั้งแต่เทือกเขาลูกใหญ่สีเขียวขจี ดอกไม้สีสันสดใส ตลอดจนแม่น้ำสีเขียวมรกตชวนให้ทุกคนหลงไหล

          หากใครมีโอกาสได้มาเยือนอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือ กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนร่มรื่น มีแสงแดดอ่อนๆจากพระอาทิตย์มาปลุกในยามเช้า และก่อนนอน นั่งชมหมู่ดาวบนฟ้าที่ส่องแสงสว่าง ให้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก พร้อมกับสัมผัสกับอากาศเย็นสบายในยามกลางคืน

          อุทยานแห่งนี้ยังมีจุดพิเศษอีกมากมาย เช่น ดอยยุทธศาสตร์ หรือ จุดชมวิวยุทธศาสตร์ ซึ่งเดิมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ดอยขุนตาลเป็นดอยยุทธศาสตร์สำคัญในการปฎิบัติการทางทหาร จึงทำให้มีจุดยุทธศาสตร์อยู่ด้วยกัน 4 จุด ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองลำปางได้อย่างทั่วถึง และชัดเจน

 

กิจกรรมท่องเที่ยว

ศึกษาแหล่งธรรมชาติ, ชมวิว, กางเต้นท์, เล่นน้ำตก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ลานจอดรถ, ห้องน้ำ, จุดชมวิว, โฮมสเตย์

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

น้ำตกตาดเหมย, อุโมงค์ขุนตาล

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 16.30 น.

phone เบอร์โทร

081-032-6341

email อีเมล

doikhuntan@gmail.com

branding_watermark เว็บไซต์

www.park.dnp.go.th

branding_watermark Facebook

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

home ที่อยู่

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน 51140