ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม และปฐมออร์แกนิกวิลเลจ (สวนสามพราน)

where_to_vote นครปฐม

      หากใครกำลังหาคาเฟ่สายชิล ท่ามกลางธรรมชาติที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย ถ่ายรูปสวยกับธรรมชาติพื้นป่าสีเขียว วันเดียวจบ ต้องมาเช็คอิน “ปฐมออร์แกนิก ฟาร์ม” (Patom Organic Farm) โซนใหม่ของสวนสามพราน จ.นครปฐม สวนเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เป็นต้นแบบการทำเกษตรอินทรีย์ให้กับทุกคนที่สนใจได้เรียนรู้ เติมพลังชีวิตไปกับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

     ปฐมออร์แกนิก ฟาร์ม อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมให้คุณได้เรียนรู้และลงมือทำการทำเกษตรอินทรีย์เบื้องต้น โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ให้คำแนะนำ ยังมี Workshop กิจกรรมตามฤดูกาล โดยการนำผลผลิตในฟาร์มมาแปรรูปเป็นอาหาร หรือสินค้าต่างๆ อาทิ ไข่เค็มพอกโคลน คั่วชาสมุนไพร น้ำส้มสายชูจากกล้วย เป็นต้น ตลอดจนเก็บวัตถุดิบจากในฟาร์ม อาทิ ผักสด ไข่เป็ด ไข่ไก่ นำมาปรุงอาหารแบบเตาถ่านด้วยตนเอง ในส่วนของ “ปฐมออกานิควิลเลจ” โซนกิจกรรมที่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว นักเรียน และเด็กๆ ที่จะได้สนุกสนานไปกับการเรียนรู้พร้อมกับได้ลงมือทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เรียนรู้การการทำนา สีข้าว ฝัดข้าว ทำสบู่ข้าว หรือ สครับข้าว การปั้นดินเหนียว การทำขนมครก การทำทอผ้า การทำฮอร์โมนหน่อกล้วย ของเล่นจากก้านกล้วย เป็นต้น

     ใครที่กำลังเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ อยากฟื้นความสดชื่นทั้งร่างกายและจิตใจ ที่นี่ก็มีสปาครบวงจรในเรือนไทยโบราณ ริมทะเลสาบ มีห้องทรีตเมนท์ปรับอากาศ หลบฝุ่นเมืองกรุง ความพิเศษของสปาที่นี่คือ นอกเหนือจากบริการอันเป็นเลิศแล้ว ยังมีการใช้สมุนไพรไทยและวัตถุดิบอินทรีย์สดจากสวนออร์แกนิกที่ปลูกเอง เชื่อถือได้ในคุณภาพ และมาตรฐานความปลอดภัย โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการและให้คำปรึกษาทั้งก่อน และหลังรับบริการ

เวลาทำการ

ปฐมออร์แกนิกวิลเลจ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. / ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม แบ่งทำกิจกรรมวันละ 3 รอบ เวลา 10.00 น. / 14.00 น. / 16.00 น.

phone เบอร์โทร

034-322-5889-3

email อีเมล

info@patom.com

branding_watermark เว็บไซต์

www.patom.com

branding_watermark Facebook

SuanSampran

home ที่อยู่

สวนสามพราน 21 หมู่ 2 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110