พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ

where_to_vote ประจวบคีรีขันธ์

         พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดตั้งตามแผนหลักของโครงการ เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมควบคู่กับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นำมาจัดแสดงเพื่อให้ความรู้และความสนุกสนานแก่ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม ในรูปแบบนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ

         ทุกคนจะได้สัมผัสกับมหัศจรรย์โลกใต้น้ำภายในอาคารแห่งนี้ ตลอดทางเดินจะได้เพลิดเพลินไปกับสีสันที่สวยงามของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ทั้งสัตว์น้ำจืดและสัตว์น้ำทะเล นอกจากจะได้สนุกสนานและเพลิดเพลินแล้วยังได้สาระความรู้อีกด้วย โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ได้แก่ ส่วนอัศจรรย์โลกสีคราม จัดแสดงเกี่ยวกับการกำเนิดโลกและสิ่งมีชีวิตบนโลกและใต้น้ำ และยังมีแบบจำลองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , ส่วนสีสันแห่งท้องทะเล ได้จำลองระแบบนิเวศป่าชายเลนและหุ่นจำลองสัตว์น้ำต่างๆ อาทิเช่น แนวปะการัง ชมปลาเศรษฐกิจ สัตว์ทะเลมีพิษและเป็นอันตรายที่อาศัยอยู่บริเวณกองหิน ที่อาศัยอยู่ในแหล่งหญ้าทะเล พันธุ์ปลาขนาดเล็กในแนวปะการังฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน ชมดอกไม้ทะเลและปะการังนานาชนิดรวมทั้งสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างแปลกๆ 

         ส่วนเปิดโลกใต้ทะเล ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอแห่งนี้ ทางเดินลอดอุโมงค์ปลาขนาดใหญ่ ภายในอุโมงค์เต็มไปด้วยปลาหลากหลายสายพันธุ์แหวกว่ายไปมา ทั้ง ฉลาม กระเบน และอื่นๆอีกมากมาย และในส่วนตัวอย่างสัตว์น้ำ ได้นำจัดแสดงตัวอย่างเหล่าสัตว์น้ำ พร้อมให้เกร็ดความรู้ต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษให้ทุกคนได้ชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย มีทั้งโชว์นักประดาน้ำให้อาหารปลาภายในอุโมงค์ปลาและในบิ๊กแท็งก์ ที่เหล่าฝูงปลาจะแหวกว่ายมารวมกันอยู่ตรงหน้าเรา ให้เราได้เก็บภาพสวยๆกัน

กิจกรรมท่องเที่ยว

ชมอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่, ศึกษาระบบนิเวศใต้น้ำ, ศึกษาความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำและโลกใต้ท้องทะเล, พักผ่อน, ถ่ายภาพ, ชมการแสดงนักประดาน้ำ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ลานจอดรถ, ห้องน้ำ, ร้านอาหาร

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ, หอดูดาวหว้ากอ, อาคารดาราศาสตร์และอวกาศ

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.

phone เบอร์โทร

งานประชาสัมพันธ์ 03-266-1726, ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, 03-266-1101, ส่วนส่งเสริมและบริการ 03-266-1100

email อีเมล

waghor.aquarium@gmail.com

branding_watermark เว็บไซต์

www.waghor.go.th

branding_watermark Facebook

Waghor Aquarium

home ที่อยู่

ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77000