เมืองรัตติยา

where_to_vote นครปฐม

       เมืองรัตติยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดิมทีเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องศรีอโยธยาของหม่อมน้อย จึงตั้งใจเก็บเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวย้อนยุค ในบริเวณเมืองรัตติยา มีบริเวณลานจอดรถกว้างขวาง ไม่เสียค่าเข้าชม มีร้านค้ามากมาย มีทั้งของกิน ของฝาก และของที่ระลึก

       บรรยากาศภายใน เมื่อเข้าไปจะมีประตู แค่ซุ้มประตูก็เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยแล้ว พอเดินต่อไปในบริเวณเมืองจะมีลานการแสดง มีกำแพงเมืองสีขาวจำลองแบบมาจากสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งโดดเด่นอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีป้อมปราการและประตูเมืองที่ยิ่งใหญ่อลังการ มีสะพานแดง ซึ่งเป็นจุดเช็คอิน ถ่ายภาพ อีกจุดที่น่าสนใจ เมื่อสีแดงของสะพานไม้ ตัดกับสีของสิ่งปลูกสร้างสีขาวและสนามหญ้าที่เขียว ทำให้สีของรูปภาพดูสวยงามยิ่งนัก และยังเป็นแหล่งช้อป กิน เที่ยว แบบชิลล์ ใครอยากแต่งตัวย้อนยุคให้เข้ากับสถานที่ ก็มีร้านเช่าชุดไทยสวยๆ ให้ใส่ถ่ายรูป เสมือนได้ย้อนยุคไปในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

      เมื่อเดินเที่ยวชมสถานที่ จนรู้สึกเหนื่อยแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีบริการเรือนนวดให้ผ่อนคลายได้ ซึ่งความประทับใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในเมืองรัตติยา ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟริมแม่น้ำ กับบรรยากาศสบายๆ ไว้ให้บริการ หากใครอยากซื้ออาหาร เครื่องดื่ม หรือของฝากจากโซนตลาด มานั่งรับประทานริมน้ำ ก็มีศาลาริมน้ำสำหรับนั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร และยังให้อาหารปลาในแม่น้ำท่าจีนได้อีกด้วย หรือจะนั่งชมธรรมชาติริมน้ำกับชิงช้ายักษ์ ก็ชิลล์ไปอีกแบบ การเดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากรุงเทพฯ อีกด้วย

 

กิจกรรมท่องเที่ยว

ถ่ายภาพ, รับประทานอาหาร, ช้อปปิ้ง, ให้อาหารปลา

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถ, ห้องน้ำ, ร้านอาหาร

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ตลาดน้ำวัดลำพญา, แอร์ออคิด, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

เวลาทำการ

เปิดบริการวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 17.30 น.

phone เบอร์โทร

063-058-5672

branding_watermark Facebook

เมืองรัตติยา

home ที่อยู่

29 ม.2 ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130