ยอดเขาเทวดา (ตะเพินคี่)

where_to_vote สุพรรณบุรี

        "ยอดเขาเทวดา" ยอดเขาที่สูงที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี ที่ระดับความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล อยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย มีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกและไอหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งยอดเขา สลับซับซ้อน เหมือนท้องทะเลแห่งภูเขา นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังสามารถเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย

        โดยนักท่องเที่ยวต้องกางเต็นท์บนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติพุเตยที่ 3 (ตะเพินคี่) เพราะที่นี่ไม่มีบ้านพักให้บริการ สำหรับกลางคืนสามารถนอนเล่น ดูดาวที่กระจายอยู่เต็มท้องฟ้า ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ขอบอกได้ว่านักส่องดาวไม่ควรพลาดตั้งกล้องรัวๆเลย

        ก่อนวันรุ่งเช้าต้องใช้บริการรถของเจ้าหน้าที่ เพื่อไปยังยอดเขาเทวดาโดยเส้นทางเป็นถนนขรุขระ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าต่อไปอีกสักระยะเพื่อขึ้นยอดเขา โดยระหว่างทางเดินจะได้พบกับบรรยากาศที่ร่มรื่นของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เมื่อถึงยอดเขาเบื้องหน้า จะได้สัมผัสถึงทะเลหมอกที่สวยงาม กว้างสุดลูกหูลูกตา และพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของวันที่สวยงาม รับรองหายเหนื่อยแน่นอน

กิจกรรมท่องเที่ยว

กางเต็นท์,ปิคนิก ,เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ยอดเขาเทวดา,น้ำตกตะเพินคี่น้อย-ตะเพินคี่ใหญ่,ชมพระอาทิตย์ขึ้น , ชมทะเลหมอก ,ดูดาว

สิ่งอำนวยความสะดวก

ยอดเขาเทวดา อยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติพุเตยที่ 3 (ตะเพินคี่) ไม่มีบ้านพักบริการ แต่มีลานกางเต็นท์ให้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เตรียมเต็นท์มา ทางเจ้าหน้าที่มีให้เช่าพร้อมเครื่องนอน มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ,มีร้านค้าสวัสดิการเล็กๆ,รถเข็นไว้บริการสำหรับขนสัมภาระไปบริเวณจุดกางเต็นท์

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ถ้ำตะเพินเงิน,ถ้ำตะเพินทอง,หมู่บ้านกะเหรี่ยงตะเพินคี่

เวลาทำการ

เปิดบริการวันวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 - 16.30 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 07.00 - 17.00 น.

phone เบอร์โทร

035-960-240, 081-934-2240

branding_watermark เว็บไซต์

suphan.biz

branding_watermark Facebook

ยอดเขาเทวดา จ.สุพรรณบุรี

home ที่อยู่

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติพุเตยที่ 3 (ตะเพินคี่) ต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 72180