ล่องเรือคลองมหาสวัสดิ์

where_to_vote นครปฐม

     ใครที่ไม่ได้แวะล่องเรือคลองมหาสวัสดิ์ ถือว่ายังมาไม่ถึงนครปฐม หลีกหนีบรรยากาศรถติดเมืองกรุง หลบฝุ่นมาสูดอากาศสดชื่นธรรมชาติ ล่องเรือ เที่ยวชมสวน พร้อมเดินเล่นชิลๆและกิจกรรมอีกมากมายที่คลองมหาสวัสดิ์แถวย่านศาลายา จ.นครปฐม นี่เอง “คลองมหาสวัสดิ์” เป็นคลองขุดยาวประมาณ 28 กิโลเมตร เป็นแหล่งเรียนรู้เชิงนิเวศตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมล่องเรือชมสวนตามเส้นทางท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่จะอยู่ตามจุดต่างๆสองข้างทางของคลองมหาสวัสดิ์ เช่น บ้านข้าวตังศาลาดินที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำ ข้าวตังไรซ์เบอรี่ เป็นสินค้าขึ้นชื่อ OTOP ของนครปฐม ใครจะลองทำแล้วไปฝากคนที่บ้านก็ได้ทั้งความภูมิใจ และถูกใจผู้รับอีกด้วย 

     อีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือชมและเก็บบัวริมคลอง ที่รายล้อมไปด้วยบังหลวงชมพูซ้อน (บัวฉัตรชมพู/สัตตบงกช)และบัวหลวงขาวซ้อน (บัวฉัตรขาว/สัตตบุตย์) โดยมีค่าบริการในการเก็บดอกบัว ดอกละ 4 บาท นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้การทำนาบัว และ workshop การเก็บบัว สอนพับดอกบัวแบบต่างๆ ที่สำคัญเขายังมีชาเกสรดอกบัวให้จิบผ่อนคลายยามบ่ายอีกด้วย ขอบอกว่าทานคู่กับขนมหวาน อร่อยฟิน

     อีกหนึ่งไฮไลท์คือ แวะชม ฟาร์มกล้วยไม้คุณสร้อย” ที่มี “กล้วยไม้พันธุ์ทัศนีย์” ที่สามารถเที่ยวชม หรือซื้อกลับบ้านไปฝากครอบครัวหรือคนรู้ใจก็ได้ ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งที่“ตลาดน้ำคลองมหาสวัสดิ์ บ้านศาลาดิน” ซึ่งจะเป็นตลาดน้ำที่รายล้อมไปด้วยของฝาก ของกิน อาหาร และผลิตภัณฑ์จากชุมชนมาวางจำหน่ายกันโดยจะเปิดบริการ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 18.00 น.

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

phone เบอร์โทร

081-498-6340

branding_watermark เว็บไซต์

www.mahasawat.com

branding_watermark Facebook

บ้านศาลาดิน วิถีชุมชน คนคลองมหาสวัสดิ์

home ที่อยู่

58/2 ม.3 ต .มหาสวัสดิ์ อ. พุทธมณฑล จ .นครปฐม 73170