วัดอัมพุวราราม

where_to_vote ปทุมธานี

          วัดอัมพุวราราม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านงิ้ว อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอายุกว่า 200 ปี สร้างในสมัยสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 วัดมีการบูรณะซ่อมแซมวัดอยู่เสมอ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติสามารถเดินทางมาเพื่อเยี่ยมชมความงามของสถาปัตยกรรมและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ

          ภายในวัดแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้ทุกคนได้เยี่ยมชมและศึกษา ไม่ว่าจะเป็น พระอุโบสถที่มีความงดงามมาก เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะปูนปั้น ช่างสกุลเพรชบุรีที่ขึ้นชื่อ และลวดลายไทยโบราณเอาไว้ด้วยกัน ยังมีพระพุทธชินราชจำลองที่งดงาม ยิ่งทำให้พระอุโบสถแห่งนี้ดูสวยงามตระการตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในอุโบสถยังมีสถาปัตยกรรมและรูปภาพต่างๆที่ถ่ายถอดเรื่องราวสำคัญของประเทศไทย ให้ทุกคนได้เข้ามาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และชมความงามกัน และยังมีพระพุทธรูปปางลีลาขนาดใหญ่ ที่หันหน้าออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา อยู่บริเวณด้านหลังพระอุโบสถ ที่สวยงดงามชวนให้ใครต่อหลายคนอยากเข้ามาแวะเวียนเยี่ยมชมความงามและกราบไหว้

          ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆที่น่าสนใจอีกเช่นกัน อาทิ พระสมเด็จวัดระฆังองค์ใหญ่หนักกว่า 5 ตัน เป็นต้น นอกจากนี้บรรยากาศภายในวัดยังร่มรื่น เย็นสบาย และเงียบสงบ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่มีนกปากห่างบินมาเกาะ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้

กิจกรรมท่องเที่ยว

ไหว้พระ, สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์, พักผ่อน, ถ่ายภาพ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ลานจอดรถ, ห้องน้ำ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดไผ่ล้อม, วัดป่างิ้ว

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 - 18.00 น.

phone เบอร์โทร

093-505-9959, 02-979-8099

branding_watermark เว็บไซต์

www.อัมพุวราราม.com

branding_watermark Facebook

วัดอัมพุวราราม

home ที่อยู่

1 ม.5 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160