สวนเกร็ดพุทธ

where_to_vote นนทบุรี

          เที่ยวเกาะเกร็ด ชมวิถีชาวไทย และชาวมอญ เรียนรู้วัฒนธรรมไทยโบราณ และพระพุทธศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นได้ที่สวนเกร็ดพุทธ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งของเกาะเกร็ดที่น่าสนใจ

          การมาเที่ยวชมสวนเกร็ดพุทธ เราจะได้ชมศิลปะ วัฒนธรรมของไทยสมัยก่อนที่งดงาม และชดช้อยในสวน สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวมอญเกาะเกร็ด ศึกษาพระพุทธศาสนา ชมข้าวของเครื่องใช้ของคนไทยสมัยก่อนที่หาชมได้ยาก มีสวนพืชพันธุ์ ป่าไม้ ผลไม้ในสวน ให้เราได้ชมถึงความเขียวขจี  และสัตว์นานาชนิด เช่น ผีเสือพันธุ์หายาก นกหลากสายพันธุ์ ฯลฯ รวมไปถึงบรรยากาศอันรื่มรื่นในสวน อีกทั้งยังได้เปิดให้มีการทัศนศึกษาถึงวัฒนธรรมของไทย-มอญโบราญ และมีการปฏิบัติธรรมอีกด้วย

          การมาชมสวนเกร็ดพุทธไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีน้ำสมุนไพรเย็น ๆ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยมิตรไมตรี หากสนใจสามารถสมทบทุนค่าใช้จ่าย โดยบริจาคได้ตามกำลังศรัทธา สวนเกาะเกร็ดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เราสามารถเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และเต็มอิ่มกับธรรมชาติที่สวยงามในสวน และความงดงามทางวัฒนธรรมที่ชวนหลงใหล 

กิจกรรมท่องเที่ยว

ชมแหล่งทิวทัศน์ธรรมชาติ, ปั่นจักรยานชมวิว, พักผ่อนหย่อนใจ, ชมวิถีชีวิตชาวไทย-มอญดั้งเดิม, ศึกษาศิลปะ วัฒนธรรมของไทยแบบดั้งเดิม, ศึกษาพระพุทธศาสนา

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พักโฮมสเตย์, ห้องน้ำ, บริการอาหาร และน้ำ, บริการจัดสัมมนา, บริการจัดทัศนศึกษา, สถานที่ปฏิบัติธรรม, Wifi ฟรี

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

บ้านสวน ริมชล, วัดปรมัยยิกาวาส, วัดไผ่ล้อม, โรงงานเครื่องปั้นดินเผาป้าตุ่ม, บ้านชาลี ปากเกร็ด, วัดฉิมพลีสุทธาวาส

เวลาทำการ

เปิดบริการ วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 06.00 – 18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

phone เบอร์โทร

081-455-5534

branding_watermark Facebook

สวนเกร็ดพุทธ

home ที่อยู่

59/4 ม.2 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120