สวนบางแคภิรมย์

where_to_vote กรุงเทพมหานครฯ

          สวนบางแคภิรมย์ สวนสาธารณะแห่งใหม่ย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่ซอยบ้านคลองขวาง แขวงหลักสอง เขตบางแค สวนสาธารณะขนาดใหญ่ บรรยากาศดี ร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการมาออกกำลังกาย และมาพักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนแบ่งเป็นบริเวณสำหรับออกกำลังกายเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน และทางเดินสำหรับวิ่ง ที่แยกออกจากกัน เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ตลอดเส้นทางบริเวณรอบข้างเต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกายมากมาย เมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ จะได้พบกับลานกว้าง ที่เต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกาย และเครื่องเล่นสีสันสดใส ที่รับรองว่าเด็กๆจะต้องเพลิดเพลิน และสนุกสนานในมุมนี้อย่างแน่นอน

          หากใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการออกกำลังกาย ก็สามารถแวะนั่งพักได้กันได้ที่ศาลากลางน้ำ นั่งพักผ่อน หย่อนใจให้หายเหนื่อย นอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับต้นไม้เขียวสดใส ที่ให้ความร่มรื่นและอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังได้รับลมเย็นๆแสนสบายจากบึงน้ำที่หอมล้อมบริเวณศาลาเอาไว้ นอกจากกิจกรรมออกกำลังกาย ภายในสวนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมานั่งปิคนิค ทุกคนจะได้นั่งล้อมวงพูดคุยกันเป็นกลุ่ม ปูเสื่อบนพื้นหญ้าสีเขียวริมน้ำ ที่นอกจากจะได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่รักแล้ว ยังได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติภายในสวน

          อีกจุดเด่นของสวนแห่งนี้คือ สวนสุนัข หรือ Dog Park นอกจากทุกคนจะได้ออกกำลังกายภายในสวนแห่งนี้กันแล้ว น้องหมาคู่ใจยังได้ออกกำลังกายด้วยกัน ซึ่งภายในสวนจัดสรรพื้นที่แยกออกมาเป็นลานลาดยาวสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนและน้องหมาคู่ใจได้ใช้เวลาร่วมกัน อีกทั้งยังได้สุขภาพที่ดีกลับบบ้านกันไปทั้งคู่อีกด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

พักผ่อน, ถ่ายรูป, ชมบรรยากาศธรรมชาติ, ออกกำลังกาย, เดินเล่น, พาสุนัขมาเดินเล่น

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่นั่งพักผ่อน, ร้านค้าสวัสดิการ, ลานจอดรถ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ตลาดนัดสวนจำปี, วัดหลักสาม

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 05:00 - 21:00 น.

branding_watermark Facebook

สวนสาธารณะบางแคภิรมย์-Fanpage

home ที่อยู่

ซอยบ้านคลองขวาง แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ 10160