สามย่านมิตรทาวน์

where_to_vote กรุงเทพมหานครฯ

          หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คงจะไม่พ้น “สามย่านมิตรทาวน์” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพมหานคร ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณสามย่าน สร้างภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยได้เข้ามาใช้บริการ ที่จบครบทุกวงจร มีทุกอย่างที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารชื่อดัง ร้านชานมไข่มุกที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ร้านหนังสือ รวมไปถึง Co Working Space ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมือง เมืองที่ทุกคนตื่นตัวตลอดเวลานั่นเอง และที่สำคัญการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน ทางเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าใต้ดิน ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้เลยก็ว่าได้ อุโมงค์ลาดยาวที่ตอนนี้เป็นจุดถ่ายรูป เช็คอิน ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้แล้ว

          ภายในสามย่านมิตรทาวน์มีทั้งหมด 5 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นจะแบ่งออกเป็นสัดส่วน มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เริ่มต้นกันที่ชั้นใต้ดิน เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขนมชื่อดังยอดฮิตเกือบทั้งสิ้น แต่ไฮไลต์เด็ดของชั้นใต้ดินนั่นต้องยกให้กับ “MUJI” สาขาใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เรียกว่าสะดุดตาชวนให้ใครต่อใครอยากเดินเข้าไปเยี่ยมชมแน่นอน เพราะภายในร้านจะเต็มไปด้วยข้าวของ ที่สาขาอื่นอาจจะไม่มี และมากไปกว่านั้นยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่มีมุมหนังสือให้ได้นั่งเอนหลังพักผ่อน จิบกาแฟกันชิลๆอีกด้วย ต่อกันด้วยชั้นที่ 1 ซึ่งภายในชั้นนี้แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน ได้แก่โซน 24 ชั่วโมง ที่เป็นโซนพิเศษสำหรับสามย่านมิตรทาวน์ เต็มไปด้วยร้านอาหาร และร้านกาแฟขนาดใหญ่ เปิดบริการกันตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ส่วนอีกโซนนั่นคือ โซนพลาซ่า เป็นโซนสำหรับสายช้อปปิ้ง ที่มีร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ชื่อดังมากมาย ตั้งแต่แบรนด์ไทยตลอดไปจนถึงแบรนด์ต่างประเทศ ให้เลือกกันเพลินๆ

           ในส่วนของชั้นที่ 2 คือ Co Working Space ที่เปิดบริการให้ทุกคนได้เข้ามาใช้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง ห้องประชุม ห้องจัดกิจกรรม ที่มีที่นั่งมากถึง 500 ที่นั่ง เหมาะสำหรับการนั่งอ่านหนังสือ ติวสอบ ประขุม หรือจะเป็นพื้นที่สำหรับให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน นั่งพูดคุย พักผ่อน ในห้องแอร์เย็นๆ และยังมีปลั๊ก และ Wi-Fi อีกด้วย ถัดไปที่ชั้น 3 เป็นศูนย์รวมร้านขายเครื่องเขียน อุปกรณ์งานศิลปะต่างๆ ทั้งร้านชื่อดังอย่าง “สมใจ” และ “MEDIUM and MORE” ที่นอกจากจะมีสินค้าให้เลือกซื้อกันมากมายแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรม Work Shop โดยผู้เชี่ยวชาญมากมายอีกด้วย มาต่อกันที่ชั้น 4 เป็นชั้นที่รวบรวมร้านอาหารอีกเช่นเคย แต่ภายในชั้นนี้มีความพิเศษอยู่ที่ “ศูนย์อาหาร SAMYAN Food Legends by MBK” ศูนย์อาหารที่รวมร้านเด็ด ร้านดัง ย่านสามย่านเก่าไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น เช็งซิมอี๊, ไฮเช็งลูกชิ้นปลา, สเต๊กสามย่าน, สมบูรณ์โภชนา, เพ้งคั่วไก่, โจ๊กสามย่าน, หมูสะเต๊ะนายซ้ง และอื่นๆอีกมากมาย ปิดท้ายกันด้วยชั้นสุดท้าย ชั้นที่ 5 เป็นพื้นที่สำหรับจัดงานแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเวนต์ นิทรรศการ คอนเสิร์ต และยังมีดาดฟ้าที่ตกแต่งคล้ายๆสวนสาธารณะ ให้ทุกคนได้นั่งพักผ่อนกันชิลๆ รับลมเย็นๆ ชมวิวของกรุงเทพมหานครอีกด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยว

เดินเล่น, รับประทานอาหารและเครื่องดื่ม, ช้อปปิ้ง, นั่งอ่านหนังสือ, นั่งทำงาน, ชมงานนิทรรศการต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่นั่งพักผ่อน, ร้านอาหาร, ลานจอดรถ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดหัวลำโพง, จามจุรี สแควร์, สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน (24 ชั่วโมง)

phone เบอร์โทร

02-033-8900

branding_watermark เว็บไซต์

www.samyan-mitrtown.com

branding_watermark Facebook

Samyan Mitrtown

home ที่อยู่

944 ถนนพระรามที่ 4 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330