อยากหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมาเล่นน้ำ ตั้งแคมป์ และสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องที่นี่เลย “อ่างเก็บน้ำเขารวก” จังหวัดสระบุรี กางเต็นท์ริมน้ำ ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวชอุ่ม พักผ่อนชมธรรมชาติ ชาร์จพลังได้อย่างเต็มที่ หากอยากทำกิจกรรมกลางแจ้งก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค เรือถีบ หรือแม้กระทั่งกระโดดลงเล่นน้ำได้เลย
อ่างเก็บน้ำเขารวก ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก มีความจุอยู่ที่ประมาณ 50,000 ลูกบาศก์เมตร ด้วยความที่บรรยากาศเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ นักท่องเที่ยวจึงนิยมแวะเวียนมาพักผ่อน กางเต็นท์ โดยเฉพาะหน้าหนาว บรรยากาศที่นี่จะโรแมนติกเป็น 2 เท่า จึงไม่ต้องแปลกใจหากเห็นวัยรุ่น หนุ่มสาว หรือคู่รักมากันเป็นจำนวนมาก การเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทั้งยังไม่ต้องกังวลถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่มีบริการให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพัก ห้องน้ำ ห้องสุขา ร้านค้า เพียงแค่เดินทางมาให้ถึงเท่านั้น ท่านก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ และสำหรับใครที่หลงใหลในการผจญภัย ที่นี่ยังมีเส้นทางเดินป่า เขาแดง - น้ำตกสามหลั่น ด้วยระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 45 นาที เท่านั้น เสียงตอบรับจากคนที่มาเยือนสถานที่แห่งนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่สวยงาม สงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ
เนื่องด้วยอยู่ในเขตอุทยาน การมาเยี่ยมชมและพักผ่อน จึงต้องเคารพกฏของอุทยานอย่างเคร่งครัด คือ ต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมในน้ำ ไม่ปล่อยให้เด็กลงเล่นน้ำโดยลำพัง และสามารถเล่นน้ำได้ในบริเวณที่กำหนดเท่านั้น
ท่องเที่ยวเชิงพักผ่อน, แคมปปิ้ง, เดินป่าศึกษาธรรมชาติ, เล่นน้ำ, พายเรือ, ปั่นจักรยานน้ำ
ร้านค้าสวัสดิการ, ห้องน้ำ, ศาลาอเนกประสงค์, บ้านพัก
วัดพระพุทธฉาย, น้ำตกหินดาด, น้ำตกโตนรากไทร, น้ำตกเขาแดง, น้ำตกเขาสามหลั่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00 – 18:00 น.
03-671-3829-30
samlan2008@thaimail.com
อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น - Namtok Samlan National Park
อช.น้ำตกสามหลั่น เลขที่ 53 หมู่ 1 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี 18000