เจ้าพระยาและห้วงเวลาวินเทจ

where_to_vote กรุงเทพมหานคร

บ้านทรงตะวันตกหลังนั้นตั้งอยู่ริมสายน้ำเจ้าพระยามานับร้อยปี

 

คฤหาสน์ริมแม่น้ำสายโบราณ โอ่อ่าด้วยรูปทรงแบบพาลาดิโอ ขณะตกแต่งผสมผสานศิลปะจีน ยืนหยัดเคียงคู่ฝั่งธนบุรีในนามบ้านบางยี่ขัน บ้านหลังงามของอำมาตย์เอกพระยาชลภูมิพานิช คหบดีเชื้อสายจีนผู้มั่งคั่ง เก่าแก่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

 

ผ่านแดด ฝน หนาว ก่อนจะถูกบูรณะขึ้นเป็นบูติกโฮเทลสง่างามในชื่อ Praya Palazzo อาคารสีเหลืองนวลที่แวดล้อมอยู่ด้วยสวนสวย ภายในราวกับผู้มาเยือนจะได้ย้อนไปอยู่ในฉากละครพีเรียด ผ่านเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ ตลอดจนอาหารไทยพรีเมี่ยมที่พร้อมเสิร์ฟตลอดการเข้าพัก

 

ลึกลับ ทว่าเป็นหนึ่งเดียวกับชุมชนรายล้อม Praya Palazzo ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาที่ฝั่งบางยี่ขัน การไปถึงเต็มไปด้วยความพิเศษ คือต้องโดยสารทางเรือเท่านั้น เพื่อความอิ่มเอมในสายน้ำและบรรยากาศย้อนอดีตราวอินโทรดักชันชั้นดี

 

เมื่อเข้ามาสู่ภายใน ห้องพักทั้ง 17 ห้องราวกับถูกเนรมิตให้โลกแห่งวันวานเดินเคียงคู่ไปกับความสะดวกสบาย สวนหย่อมรายล้อมไม่ได้เพียงงดามเหมาะสำหรับนั่งจิบชายามบ่ายริมแม่น้ำ แต่ยังเป็นสวนสมุนไพรชั้นดีที่ถูกนำมาใช้จริง ห้องโถงที่โปร่งสูงและกว้างใหญ่ รวมไปถึงมุมเล็กมุมน้อยถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า กลายเป็นมุมจัดเลี้ยง ประกอบพิธีมงคลต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

phone เบอร์โทร

02-833-2998

branding_watermark เว็บไซต์

www.prayapalazzo.com

home ที่อยู่

757/1 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซอย 2 แขวงบางยี่ขัน เขตบางยี่ขัน กรุงเทพมหานคร