อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

where_to_vote ขอนแก่น

เวลา 08.30 – 16.30 น.
จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ที่ นพ.๔ หินช้างสี อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จังหวัดขอนแก่นบริเวณรอยต่อของอำเภอบ้านฝางและอำเภออุบลรัตน์ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนหน้าผาสูง สามารถมองเห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ได้แบบสวยสะกดใจ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลุกตาพร้อมยังจะเป็นผืนป่าที่อยู่รอบๆ พื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้านและหมู่บ้านและหมูบ้านที่อยู่ริมเขื่อน เป็นภาพที่สวยงามและหาชมได้ยากยิ่ง จุดชมวิวหินช้างสี อยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกับหินช้างสี ซึ่งเป็นลานหินทรายขนาดใหญ่ ตั้งเรียงรายแฝงอยู่ทั่วผืนป่า มีทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ มีสีสันสวยงาม บางก้อนก็ผุกร่อนไปตามกาลเวลา ทำให้มีรูปร่างที่สวยงามแปลกตา บางก้อนก็มีดินโคลนติดอยู่ เพราะสมัยก่อนพื้นที่แห่งนี้จะมีช้างป่ามาอาศัยในบางจุดที่ก้อนหินอยู่ใกล้กันมากก็จะเกิดเป็นช่องแคบๆ ให้เราได้เดินลัดเลาะชมอย่างสนุกสนาน และมีสะพานไม้เชื่อมระหว่างหินบางก้อนด้วย รวมทั้งมีจุดไฮไลท์ก็คือน้ำในโพรงหิน โดยในฤดูฝนนั้นจะมีน้ำไหลผ่านออกมาตามซอกหินแคบๆ คล้ายกับน้ำตก สวยงามมากเมื่อเราเดินพ้นจากจุดจอดรถเข้ามาประมาณ ๓๐๐ เมตร ก็จะเจอกับจุดชมวิวหินช้างสี ซึ่งทางอุทยานได้พึ่งปรับปรุงภูมิทัศน์ จุดชมวิวหินช้างสี จุดชมวิวเขื่อนอุบลรัตน์สุดอันซีน มองเห็นวิวได้กว้างไกลสวยตราตรึงใจ พร้อมทั้งมีทางเดินไม้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติแบบ ๓๖๐ องศา เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดและสร้างสะพานไม้ชมวิว ริมหน้าผาหน้าผาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวสวยๆ ของเขื่อนอุบลรัตน์กันอย่าจุใจ
กิจกรรมทางการท่องเที่ยว
ลานกางเต็นท์ บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ พื้นที่บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ตำบลบ้านผือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น มีบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยว ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์อันงดงามภาพวิถีชีวิต ของชาวประมงที่ล่องเรือหาปลาในคุ้งน้ำด้านล่าง หรือความงดงาม นามตะวัน ลับฟ้าในช่วงเย็น บริเวณนี้จึงเหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน หย่อนใจ การแค้มป์ปิ้ง ตลอดจนกิจกรรมนันทนาการต่างๆ
จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ที่ นพ.4 (หินช้างสี) อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จังหวัดขอนแก่นบริเวณรอยต่อของอำเภอบ้านฝางและอำเภออุบลรัตน์ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนหน้าผาสูง สามารถมองเห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ได้แบบสวยสะกดใจ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมยังจะเป็นผืนป่าที่อยู่รอบๆ และมีกิจกรรมเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้สนับสนุนให้นักท่องเที่ยวนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินจากการได้มาเที่ยวในพื้นที่ธรรมชาติและ ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติในเรื่องต่างๆ ผ่านทางโปรแกรมสื่อความหมายธรรมชาติรูปแบบต่างๆ ที่จัดทำขึ้นในพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวประเภทนี้ คือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ป้ายชื่อความหมายธรรมชาติ ณ จุดต่างๆ ที่น่าสนใจ นิทรรศการกลางแจ้ง ตลอดจนเส้นทางเดินเท้าที่จัดทำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสและเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับธรรมชาติในพื้นที่

phone เบอร์โทร

096-739-7920

branding_watermark เว็บไซต์

http://park.dnp.go.th

home ที่อยู่

4014 ทางหลวงชนบท ตำบลบ้านผือ อำเภอหนองเรือ ขอนแก่น 40240