แก่งไฮ

where_to_vote อุบลราชธานี

          สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนแห่งใหม่ ที่เหมาะกับการไปคลายร้อนอย่าง “แก่งไฮ” ตั้งอยู่ที่ ต.กุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร  มีลักษณะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีต้นไม้ล้อมรอบ และมีโขดหินขนาดใหญ่เรียงรายกันอย่างสวยงาม ซึ่งน้ำในลำห้วยนี้จะไหลลงสู่แม่น้ำมูล ทำให้เห็นลานหินได้ชัดเจนต่อให้เป็นฤดูแล้งก็ตาม ส่งผลให้ปัจจุบันเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะช่วงเทศกาลหรือวันธรรมดาก็ตาม     

          “แก่งไฮ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ของต้นไทรและเถาวัลย์ข้างลำห้วย  ทำให้บริเวณนี้มีความร่มเย็น เหมาะกับการนั่งฟังเสียงน้ำไหลเบาๆ และเล่นน้ำใต้ร่มเงาของต้นไม้  สถานที่แห่งนี้มีลำน้ำที่ไม่ใหญ่มากนัก จึงทำให้ระดับน้ำไม่สูง เหมาะกับเด็กๆที่อยากเล่นน้ำ ถ้าหากต้องการความปลอดภัยยังมีบริการให้เช่าห่วงยางเพื่อให้นักท่องเที่ยวอุ่นใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีลานหินใต้น้ำที่เป็นเหมือนสไลเดอร์สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่เล่น

          ส่วนจุดสำคัญของแก่งไฮแห่งนี้ คือ “แคร่ไม้ไผ่” ที่ทำมาจากฝีมือของชาวบ้านละแวกนั้น ให้นักท่องเที่ยวที่มาได้นั่งพักผ่อน เอาขาจุ่มลงน้ำ สัมผัสความเย็นสบายของน้ำที่ไหลอย่างช้าๆ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังมีร้านอาหารพื้นเมืองให้ท่านได้ลิ้มลองกันในราคาไม่แพง และดูแลความสะอาดบริเวณที่นักท่องเที่ยวรับประทานอาหารอีกด้วย ทำให้สิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้น ยังคงมีความสวยงามของธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา 

กิจกรรมท่องเที่ยว

พักผ่อน, เล่นน้ำ, ชื่นชนธรรมชาติ, รับประทานอาหาร

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่จอดรถ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

แก่งสะพือ, วัดภูเขาแก้ว

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

phone เบอร์โทร

04-524-3770

branding_watermark Facebook

แก่งไฮ

home ที่อยู่

แก่งไฮ ม.11 ต.กุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี 34110