เนินมะปราง

where_to_vote พิษณุโลก

          เนินมะปรางหลายคนอาจสงสัยว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้ อยู่ส่วนไหนของประเทศไทย ด้วยความที่อำเภอเนินมะปราง เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก อยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดพิษณุโลก ประมาณ 68 กิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศประมาณร้อยละ 45 เป็นภูเขาหินปูนอายุกว่า 300 ล้านปี จึงทำให้หลายคนขนานนามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” ทำให้ดึงดูดนักเดินทางให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้

          อำเภอเนินมะปรางจะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ของภูเขาหินปูนอันงดงามรูปร่างแปลกตา และที่แห่งนี้ยังเขียวขจีไปด้วย ทุ่งนาและทุ่งหญ้าสุดกว้างใหญ่ มีจุดชมวิวและทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้สถานที่อื่น ๆ อีกทั้งอากาศก็เย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี บรรยากาศก็เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง

          โดยอำเภอเนินมะปรางมีกิจกรรมสนุก ๆ รองรับนักท่องเที่ยวและยังสถานที่ท่องเที่ยงให้เที่ยวชมหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย ภูเขาหินปูบ้านมุง ทุ่งทานตะวันบ้านไร่ภูตะวัน เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล น้ำตกหมี และ ชมค้างคาวยามเย็นที่บ้านมุง นอกจากนี้อำเภอเนินมะปรางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกมากมาย สำหรับคนที่ต้องการความสงบหรือคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ เนินมะปรางแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

กิจกรรมท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวธรรมชาติ, ตั้งแค้มป์, ปั่นจักรยาน

สิ่งอำนวยความสะดวก

บ้านพัก, โฮมสเตย์, รถนำเที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดบ้านมุง, เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล, น้ำตกไผ่สีทอง

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน

phone เบอร์โทร

085-400-1727

branding_watermark เว็บไซต์

www.noenmaprang.org

branding_watermark Facebook

ที่นี่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

home ที่อยู่

ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก 65190