น้ำตกบ๋าหลวง

ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม

ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม

รายละเอียด

          น้ำตกบ๋าหลวง ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม กิจกรรมยอดฮิตคือ เล่นน้ำที่น้ำตก เดินศึกษาธรรมชาติ โดยน้ำตกบ๋าหลวงมีจุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญ 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดแรกคือบริเวณน้ำตกที่ทุกคนจะได้พบกับลานหินขนาดกว้าง ด้านล่างเป็นหน้าผาน้ำตกสูงที่มีความสูงถึง 6.50 เมตร ซึ่งกิจกรรมขึ้นชื่อของหน้าผาแห่งนี้ที่ใครต่อใครต่างพากันมาท้าประลองความกล้ากัน นั่นก็คือกระโดดจากหน้าผาสูงลงไปยังแอ่งน้ำขนาดใหญ่บริเวณด้านล่างนั่นเอง ในส่วนของจุดถัดไปมีชื่อว่า “น้ำย้อย” เป็นจุดที่น้ำที่ไหลมาจากน้ำตกมาขังรวมตัวกันเป็นแอ่งวงกลมขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้ว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน

          จุดสุดท้าย มีชื่อว่า “อ่างนางลอย” มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำหลายอ่างเชื่อมต่อกัน ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจไปกับความงามของธรรมชาติในบริเวณจุดนี้ ซึ่งแต่ละอ่างมีระดับความสูงของน้ำที่ไม่เท่ากันและสำหรับการเดินทางมาที่วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง ก็ง่ายและสะดวกสบาย สามารถนำรถยนต์เข้าไปถึงบริเวณลานหิน ใกล้น้ำตกได้ โดยบริเวณหน้าสำนักงานวนอุทยาน จะมีร้านค้าสวัสดิการ จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยวด้วย

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
Chiangrai koi farm & Cafè

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จิบกาแฟกันแล้ว ยังมีฟาร์มปลาคาร์ฟ

ทุ่งกังหันลม เทเลทับบี้ เขาค้อ

ทุ่งกังหันลมสีขาวที่ตั้งเรียงรายไปตามเนินเขาที่สลับทับซ้อนกัน

ไนยางปาร์ค รีสอร์ท

เป็นแหล่งที่พักที่เงียบสงบเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบาย อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 10 นาที รีสอร์ทตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ (หาดในยาง) ซึ่งเป็นชาดหาดที่เงียบสงบ

ถ้ำผานางคอย

ถ้ำธรรมชาติขนาดใหญ่และสวยงาม มีตำนานว่าเป็นถิ่นรักอันบริสุทธิ์ ระหว่างชายต่ำศักดิ์และหญิงผู้เป็นที่รักที่รอคอย

อ่างเก็บน้ำลำพอก

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ และสัมผัสกับวิถีไทบ้านอย่างแท้จริง