น้ำตกบ๋าหลวง

ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม

ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม

รายละเอียด

          น้ำตกบ๋าหลวง ตั้งอยู่ในวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม กิจกรรมยอดฮิตคือ เล่นน้ำที่น้ำตก เดินศึกษาธรรมชาติ โดยน้ำตกบ๋าหลวงมีจุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญ 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดแรกคือบริเวณน้ำตกที่ทุกคนจะได้พบกับลานหินขนาดกว้าง ด้านล่างเป็นหน้าผาน้ำตกสูงที่มีความสูงถึง 6.50 เมตร ซึ่งกิจกรรมขึ้นชื่อของหน้าผาแห่งนี้ที่ใครต่อใครต่างพากันมาท้าประลองความกล้ากัน นั่นก็คือกระโดดจากหน้าผาสูงลงไปยังแอ่งน้ำขนาดใหญ่บริเวณด้านล่างนั่นเอง ในส่วนของจุดถัดไปมีชื่อว่า “น้ำย้อย” เป็นจุดที่น้ำที่ไหลมาจากน้ำตกมาขังรวมตัวกันเป็นแอ่งวงกลมขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้ว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน

          จุดสุดท้าย มีชื่อว่า “อ่างนางลอย” มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำหลายอ่างเชื่อมต่อกัน ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจไปกับความงามของธรรมชาติในบริเวณจุดนี้ ซึ่งแต่ละอ่างมีระดับความสูงของน้ำที่ไม่เท่ากันและสำหรับการเดินทางมาที่วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง ก็ง่ายและสะดวกสบาย สามารถนำรถยนต์เข้าไปถึงบริเวณลานหิน ใกล้น้ำตกได้ โดยบริเวณหน้าสำนักงานวนอุทยาน จะมีร้านค้าสวัสดิการ จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยวด้วย

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
Adventure มวกเหล็ก

จ.สระบุรี

ภูสิงห์

ป่าภูสิงห์ มีทั้งป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง มีความหลากหลายทางชีวภาพมาก มีพันธุ์ไม้ต่างๆได้แก่ ประดู่ป่า มะค่าโมง

ร้านทรัพย์พลอยวิว

ร้านกาแฟที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่กาแฟ แต่ยังมีวิวภูเขา ทุ่งหญ้าสีเขียวขจี และดอกไม้นานาชนิด

โรงแรม โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ

โรงแรม โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ โรงแรมใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ สไตล์โมเดิร์นอันเก๋ไก๋ มีมุมน่ารักๆ ให้สแนปช็อตถ่ายรูปมากมาย ตั้งอยู่ในโครงการ FYI Center

ดอยตีดู้ว์

ดอยตีดู้ว์ ภาษาม้งแปลว่า ใกล้ขอบฟ้า เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าม่อง ไฮไลท์คือจุดชมวิวที่ยื่นออกไปจากเชิงเขา