หาดสันหลังมังกรแดง 500 ล้านปี

เที่ยวชมแหล่งธรรมชาติตระการตาที่มีความงามทางธรรมชาติของ จ.สตูล เมื่อตอนน้ำลดจะมีกรวดแดง

เที่ยวชมแหล่งธรรมชาติตระการตาที่มีความงามทางธรรมชาติของ จ.สตูล เมื่อตอนน้ำลดจะมีกรวดแดง

รายละเอียด

          เที่ยวชมแหล่งธรรมชาติตระการตาที่มีความงามทางธรรมชาติของ จ.สตูล เมื่อตอนน้ำลดจะมีกรวดแดงที่เกิดจากการเย็นตัวของการระเบิดภูเขาไฟเมื่อ 500 กว่าล้านปีที่ผ่านมาโผล่เหนือกลางทะเลอันดามันที่มีความยาวคดเคี้ยวถึง 150 ม. ซึ่งเป็นมหัศจรรย์ทางธรรมชาติกลางทะเลอันดามันที่ถูกเรียกกันว่าเป็น “ทะเลแหวก” หรือ “หาดสันหลังมังกรแดง” 

          ผู้ที่สนใจเข้ามาชมความงามของหาดสันหลังมังกรแดง ควรจะมาในช่วงน้ำลด จะได้เห็นความสวยงามของเนินกรวดแดงที่โผล่เหนือน้ำกลางทะเลอันดามันที่ทอดไปตามยาวลงไปในทะเลบนเกาะบากันใหญ่ที่เกิดปรากฏการณ์ทะเลแหวกที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับนักท่องเที่ยว

          นอกจากนี้ บริเวณหาดสันหลังมังกรแดงจะมีหมู่บ้านบากันใหญ่ที่ต้อนรับและให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร เมื่อเราได้เข้ามาเที่ยวที่แห่งนี้แล้ว เราจะได้ทำกิจกรรมล่องแพ ชมนกนานาชนิด ทานอาหารทะเลสด ๆ พายเรือชมธรรมชาติ ปล่อยปู และปลูกต้นโกงกาง ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวมานักต่อนักแล้ว หากจะเข้ามาท่องเที่ยวหาดสันหลังมังกรแดง เราสามารถนั่งเรือจากบ้านบากันใหญ่ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีก็จะได้ชมถึงความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของหาดสันหลังมังกรแดง

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
ชุมชนบ้านเกาะกลาง

สัมผัสความงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตอันเรียบง่ายแต่น่าค้นหา

ชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย

แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และพอเพียง

บ้านถ้ำเสือ

หมู่บ้านที่สะอาด สงบ ร่มเย็น มีวิถีชีวิตการเกษตร และการประมงที่เรียบง่าย

วัดรัตนเนตตาราม

วัดรัตนเนตรตาราม หรือเป็นที่เรียกกันว่า “วัดล้านหอย” ตั้งอยู่ที่อำเภอนาคี เป็นวัดที่มีประติมากรรมสวยงาม

โรงแรมพิมดารา

โรงแรมพิมดาราจันทบุรี โรงแรมสไตล์อาร์ทแกลลอรี่ที่ตกแต่งสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ด้วยรูปวาดที่บอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ที่น่าสนใจในจันทบุรี