กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนตำบลบ้านแหลม

สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน บ้านทรงไทยโบราณเรียงรายไปตลอดสองฝั่งน้ำ

สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน บ้านทรงไทยโบราณเรียงรายไปตลอดสองฝั่งน้ำ

รายละเอียด

        สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีน บ้านทรงไทยโบราณเรียงรายไปตลอดสองฝั่งน้ำ วิถีชีวิตของชาวบ้านแบบดั้งเดิมเกือบร้อยปีที่นี่ ทำให้รู้สึกเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อน รวมถึงแวะสักการะและชื่นชมความวิจิตรงดงามของวัดเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนาน ถึงแม้จะเป็นวิถีชีวิตแบบโบราณเรียบง่าย แต่สิ่งเหล่านี้มีให้เห็นน้อยเต็มทีแล้วในปัจจุบัน ที่นี่จึงเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี และของประเทศไทยเช่นกัน

        นอกจากจะได้ล่องเรือดื่มด่ำกับความเป็นไทยไปตลอดสองฝั่งแม่น้ำแล้ว ยังตามรอยเสด็จประพาสต้นรัชกาลที่ 5 และย้อนร้อย นิราศสุพรรณ ของกวีเอกสุนทรภู่อีกด้วย ชุมชนริมแม่น้ำแห่งนี้จึงไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามและพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังล้ำค่า เต็มเปี่ยมไปด้วยเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์มากมาย แต่จะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอนเพราะที่นี่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำขนมไทยโบราณตามแบบฉบับดั้งเดิม ตำน้ำพริกเผาโบราณสูตรแม่โสภา นวดแผนไทยโบราณ ขนมไทยสูตรชาววัง เรียนรู้การจักสาน ถักไหมโครเชต์ หรือเยี่ยมชมไร่นาสวนเศรษฐกิจพอเพียง ก็มีให้ได้ลองทำ ลองชิม นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแวะอุดหนุนสินค้าOTOP ที่ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจทำ  เป็นการสนับสนุนและเสริมสร้างรายได้ให้ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ เพื่อจะได้อนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีไทยโบราณเช่นนี้ให้คงอยู่ในสังคมไทยต่อไป หากยังไม่จุใจที่นี่ก็ยังมีบริการโฮมสเตย์ ให้

        นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่าย สบายๆ ในบรรยากาศบ้านทรงไทยริมแม่น้ำเช่นกัน

        หากได้มาเที่ยวชุมชนตำบลบ้านแหลมแห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะได้อิ่มอกอิ่มใจกับบรรยากาศดีๆ ผู้คนที่ใจดี เป็นมิตร และอิ่มท้องกับอาหารแสนอร่อยตามแบบฉบับโบราณดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังได้รับความรู้จากชาวบ้านที่พร้อมจะถ่ายทอดให้ทุกคนติดตัวกลับบ้านไปอีกด้วย

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
Samui Regatta

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ สมุย รีกัตต้า เป็นการแข่งขันที่มีมาตรฐานสากล

วัดโพรงอากาศ

สักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระพิฆเนศปางนั่งประธานพรเพื่อความเป็นสิริมงคลที่วัดโพรงอากาศ ตำบลโพรงอากาศ

Sailing Yacht Thailand หรูหราเหนือผืนน้ำอันดามัน

เปิดมุมมองใหม่บนเส้นทางล่องเรือเที่ยวทะเลอันดามัน Sailing Yacht Thailand คือทางเลือกให้คุณได้ประทับใจในผืนทะเลสวยใส แถบภูเก็ต และพังงา

วัดพุทธาวาส ภูสิงห์

วัดที่พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวมาแล้วต่างประทับใจในความงดงามของพระพรหมภูมิปาโล พระพุทธรูปปางมารวิชัย