ภูป่าเปาะ

ชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอก หรือชมพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมภูก็งดงาม

ชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอก หรือชมพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมภูก็งดงาม

รายละเอียด

         นอกจากการเที่ยวแบบสโลวไลฟ์อันเป็นเสน่ห์ของจังหวัดเลยแล้ว เมืองเลยยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวแบบไม่เร่งรีบ แต่ต้องอาศัยกำลังกายกำลังใจที่จะปีนป่ายไปดูกันอีกแห่ง นั่นคือ ภูป่าเปาะ อยู่ที่บ้านผาหวาย ต.ปวนพุ อ.หนองหิน เป็นจุดชมวิวที่มีไฮไลท์ที่ต้องมาชมคือ ภูหอ หรือ ฟูจิเมืองเลย ซึ่งเป็นภูเขายอดตัด ที่มีสัณฐานเหมือนฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่น

         ภูป่าเปาะ อดีตเคยเป็นพื้นที่ของเขตป่าสงวนแห่งชาติภูค้อ-ภูกระแต และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต แต่ได้มีการบุกรุกแผ้วถางจนกลายเป็นป่าเสื่อมโทรม ต่อมาหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ได้เข้ามาบริหารจัดการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยบนยอดภูป่าเปาะมีจุดชมวิว 4 จุด แต่ละจุดจะมีไฮไลท์ของความงามของธรรมชาติให้บันทึกความทรงจำที่แตกต่างกัน ซึ่งจุดสูงสุดจะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร ชมวิวภูต่างๆ แบบ 360 องศา สามารถขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอก หรือชมพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมภูก็งดงามเช่นกัน การเดินทางขึ้นภูป่าเปราะชมฟูจิเมืองเลยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถอีแต๊กที่ชาวบ้านนำมาให้บริการได้ ต่อจากนั้นหากต้องการชมวิวแบบ 360 องศา ต้องเดินเท้าต่อพอให้ได้เหงื่อ รางวัลตอบแทนกำลังกายที่หายไปคือการซึมซับธรรมชาติแห่งขุนเขาเมืองเลย

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
Maldive Beach Resort เรียบหรูริมทะเลตะวันออก

ริมหาดแหลมเสด็จ หาดสวยสงบงามแห่งทะเลจันทบุรี สวรรค์แห่งวันพักผ่อนรอคอยคุณอยู่ในโรงแรมดีไซน์สวยอย่าง Maldive Beach Resort

ท้องฟ้าสวยๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จ.ชุมพร

ท้องฟ้าสวยๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จ.ชุมพร

Central Village luxury Outlet

ครบครันทันสมัยจากแบรนด์เนมชื่อดังทุกมุมโลก เปิดมิติการช้อปฯอันสมบูรณ์แบบ

ไร่อิงจันทร์

สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งนา แปลงผักขนาดใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์

แก่งส้มแมว

บรรยากาศเส้นทางระหว่างขับรถไปแก่งส้มแมว ทั้งสองข้างทางมีต้นไม้เขียวร่มรื่นมากมาย มองแล้วสบายตา