ไร่อิงจันทร์

สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งนา แปลงผักขนาดใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์

สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งนา แปลงผักขนาดใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์

รายละเอียด

          ในวันหยุดสุดสัปดาห์ พาตัวเองมาผ่อนคลายไปกับบ้านพักหลังใหญ่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงาม ได้ที่ ไร่อิงจันทร์ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย สถานที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งนา แปลงผักขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ร่มรื่น อีกทั้งยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาจากในตัวเมืองไม่ได้อีกด้วย

          หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวที่ไร่อิงจันทร์ จะได้พักผ่อนในบ้านพักแสนสวยหลังใหญ่ ซึ่งภายในประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และที่พิเศษไปกว่านั้นด้านหลังยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำพร้อมดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สวยงามอีกด้วย มากไปกว่านั้นยังมีร้านอาหารสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการลองลิ้มรสอาหารพื้นบ้านของทางจังหวัดเชียงราย ซึ่งทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีไว้เพื่อทุกคน โดยเฉพาะเมนูเพื่อสุขภาพที่ใช้ผักปลอดสารพิษที่ทางไร่อิงจันทร์ปลูกเองกับมือนั่นเอง ถือว่าเป็นอีกสถานที่พักผ่อนอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังได้ศึกษาการปลูกผักเชิงเกษตรและได้เยี่ยมชมแปลงผัก ไร่ผลไม้ต่างๆ อีกด้วย

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
ตลาดอิงน้ำสามโคก

วิถีชีวิต กับความเรียบง่ายในชุมชนริมน้ำเจ้าพระยา แห่งนี้เป็นมนต์เสนห์ ที่ทำให้ผู้มาเยือนหลงไหล

โจชส์ โฮเต็ล

JOSH HOTEL ไลฟ์สไตล์โฮเทลที่ตั้งอยู่ด้านอารีย์ แหล่งรวมสถานที่ฮิตของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่มีการตกแต่งในสไตล์ Mid Century

ภูเจ้าเอย

คาเฟ่บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่มีอยู่มากมายให้ได้เลือกถ่ายกันอย่างจุใจ

Iconsiam ห้างติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Iconsiam ห้างติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ตลาดเก้าห้อง

ประวัติความเป็นมา : ตลาดเก้าห้องเป็นตลาดเล็ก ๆ ในชุมชนเก่าแก่ที่หลงเหลือร่องรอยของความสมบูรณ์แห่งหนึ่งในแถบลุ่มแม่น้ำท่าจีน