ชุมชนเวียงสา

ชุมชนเล็กๆ ในจังหวัดน่าน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีท้องถิ่น

ชุมชนเล็กๆ ในจังหวัดน่าน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีท้องถิ่น

รายละเอียด

          ชุมชนเวียงสา ชุมชนเล็กๆ ในจังหวัดน่าน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีท้องถิ่น ที่ยังคงรักษาเอาไว้อย่างดีเพื่อคนรุ่นหลัง นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ทุ่งนาเขียวขจีตลอดสองข้างทาง ผู้คนก็ยิ้มแย้มแจ่มใสและใจดี จึงทำให้ชุมชนเวียงสาแห่งนี้เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองไหนๆ อีกทั้งยังมีบรรยากาศดีๆริมแม่น้ำเพราะชุมชนเวียงสามีแม่น้ำสองสายมาบรรจบกัน คือแม่น้ำน่านและลำน้ำว้า จึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาเยี่ยมชมเมืองเวียงสาแห่งนี้

           ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ คือการปั่นจักรยาน ชมบรรยากาศโดยรอบของชุมชนเล็กๆแห่งนี้ ซึ่งตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนดี และยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างใกล้ชิด ถ้าหากมาในช่วงฤดูฝนจะได้เห็นชาวนาดำนา ได้เรียนรู้วิธีการทำนา และประทับใจไปกับทุ่งรวงข้าวสีเหลืองทองตระการตา หรือหากใครที่อยากนั่งชิวๆ เที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบ ก็สามารถใช้บริการ “เฮือนรถถีบ” ที่จะพานักท่องเที่ยวทุกคนได้เที่ยวชมทุกซอกทุกมุมของเมืองเวียงสาแห่งนี้

           หากใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชุมชนเวียงสา อย่าลืมแวะไปสักการะบูชาที่วัดดอนไชย วัดเก่าแก่โบราณที่มีอายุกว่า 200 ปี เป็นศูนย์กลางของชุมชน และยังมีศิลปะกรรมแกะสลักที่งดงามมาก ให้ทุกคนได้แวะเวียนเข้ามาสักการะและชมความสวยงาม นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ตัวอักษรล้านนา และได้ลองชิมอาหารประจำท้องถิ่นมากมายหลายเมนูโดยฝีมือชาวบ้านเวียงสา ซึ่งเมนูเด็ดก็คือ ลาบปลาแสนอร่อย ที่วัตถุดิบหลักเป็นปลาสดๆจากแม่น้ำน่านนั่นเอง  

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
ศาลเจ้าแม่ทับทิม

หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดพิจิตรที่ใครต่างพากันแวะเวียนมาเยี่ยมชมและสักการะบูชา

แม่ละเมาอีโคทัวร์

สนุก ปลอดภัยได้สาระทั้งครอบครัว ล่องแก่งเชิงวิถีชีวิต และเชิงนิเวศน์

สวนนกชัยนาท

ที่ท่องเที่ยวพักผ่อน พร้อมได้ความรู้ และได้รู้จักพันธุ์นกหายากของประเทศไทย

Issara Liveboard อิสระเหนือระดับกลางผืนทะเล

สำหรับคนหลงรักโลกใต้ทะเล การพาตัวเองไปอยู่ในวงล้อมสีครามนั้นเป็นเรื่องแสนพิเศษ