เขาล้อมหมวก

เที่ยวประจวบฯ ปีนเขา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมทิวทัศน์ธรรมชาติ ทุกกิจกรรมทำได้ที่เขาล้อมหมวก

เที่ยวประจวบฯ ปีนเขา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมทิวทัศน์ธรรมชาติ ทุกกิจกรรมทำได้ที่เขาล้อมหมวก

รายละเอียด

        เที่ยวประจวบฯ ปีนเขา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมทิวทัศน์ธรรมชาติ ทุกกิจกรรมทำได้ที่เขาล้อมหมวก ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กองบิน 53 เขาล้อมหมวก เป็นภูเขาหินปูน ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ บริเวณรอบเขาเต็มไปด้วยป่าเขา ทะเลโอบรอบเขา อากาศร่มรื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ควรจะแวะไปให้ได้สักครั้ง

        กิจกรรมเมื่อได้มาเที่ยวที่เขาล้อมหมวก คือการลุยป่า ไต่เชือก ปีนเขา เพื่อชมทัศนียภาพทางธรรมชาติของอ่าว 3 อ่าว ได้แก่ อ่าวมะนาว อ่าวน้อย และอ่าวประจวบ ป่าไม้ที่เขียวขจี และน้ำทะเลสีฟ้าครามสวยงาม และไหว้สักการะพระพุทธบาทจำลอง และพระบรมสารีริกธาตุ ที่ประดิษฐานอยู่บนเขา เพื่อเป็นศิริมงคล การทำกิจกรรมปีนเขา จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และดูแลเรื่องความปลอดภัย

        มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมค่างแว่นถิ่นใต้ ซึ่งมีศูนย์อนุรักษ์ค่างแว่นอยู่ แต่ห้ามให้อาหารค่างแว่น เนื่องจากอาจจะกระทบต่อระบบนิเวศของประชากรค่างแว่น นอกจากชมธรรมชาติ ยังจะได้สักการะเจ้าพ่อเขาล้อมหมวก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณตีนเขา เขาล้อมหมวกเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม Outdoor หรือการผจญภัย ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

        การเตรียมตัวสำหรับนักท่องเที่ยว คือควรมีถุงมือ และสวมใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าที่มีพื้นลายดอกเหมาะกับการยึดเกาะ ห้ามถ่ายรูปบริเวณที่ติดกับสนามบิน และกองบินเด็ดขาด ห้ามทิ้งขยะ เพื่อรักษาความสะอาดบริเวณรอบเขา และห้ามให้อาหารค่างเด็ดขาด โดยนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่ให้คำชี้แนะอย่างเคร่งครัด การจะมาเที่ยวเขาล้อมหมวก จะเปิดให้ท่องเที่ยวเฉพาะวันหยุดเทศกาลที่หยุดตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 6.00-10.30 น.

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
ไนยางปาร์ค รีสอร์ท

เป็นแหล่งที่พักที่เงียบสงบเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบาย อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 10 นาที รีสอร์ทตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ (หาดในยาง) ซึ่งเป็นชาดหาดที่เงียบสงบ

ดูอาลิตี้ โบ๊ท

ดูอาลิตี้ฟินคาร์บอนผลิตจากเส้นใยคาร์บอนแท้ 100% เพื่อความสนุกสนานของมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

ย่านเมืองเก่าสงขลา สถานที่ที่ยังเปี่ยมไปด้วยลมหายใจ

เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งตกทอดตัวตนอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์มายาวนานนับร้อยปี เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งอดีตกาลและภาพชีวิตวัฒนธรรม อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน เปี่ยมเสน่ห์มากล้นในความสงบ

#ขุมทรัพย์ท่องเที่ยวไทย

#ขุมทรัพย์ท่องเที่ยวไทย