วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล หนึ่งในศาสนาสถานสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งใน จังหวัดอ่างทอง

วัดขุนอินทประมูล หนึ่งในศาสนาสถานสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งใน จังหวัดอ่างทอง

รายละเอียด

     วัดขุนอินทประมูล หนึ่งในศาสนาสถานสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ตั้งอยู่ ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง  อยู่ห่างจากตัวเมืองอ่างทองประมาณ 7 กิโลเมตร หลังจากกราบพระนอนอันสวยงามเสร็จแล้ว ต้องไปยลโฉมโบสถ์ไฮเทค ที่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้  เพราะโบสถ์ไฮเทคเป็นพระอุโบสถแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีทั้งลิฟต์ และบันไดเลื่อน ไว้คอยบริการผู้ที่มีจิตศรัทธา มีทั้งหมด 3 ชั้น มูลค่าถึง 100 ล้านบาท ส่วนของด้านในชั้น 2 จะเป็นบริเวณประกอบพิธีทางศาสนา และมีองค์พระประธาน คือ พระพุทธมหามงคลจินดาพลบพิธ  พร้อมอาสนะพระระบบไฮโดรลิค เมื่อกดปุ่มเปิดก็จะเลื่อนออกมากางให้พระนั่ง และเมื่อปิดก็จะเก็บเข้าที่อัตโนมัติ ทั้งนี้ ยังมีพนักพิงสำหรับผู้สูงอายุ ที่สามารถใช้นั่ง และนอนได้ โดยเมื่อกดปุ่มปิด ระบบไฮโดลิคพนักพิงก็จะถูกเก็บเข้าไปติดผนัง สำหรับภาพฝาผนังพระอุโบสถนั้นจะไม่เเหมือนที่อื่น เพราะเป็นการนำภาพของผู้มีจิตศรัทธาที่ได้บริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถมาวาด ทำให้ครั้งหนึ่งในชีวิตที่มีภาพของตนเองอยู่ในจิตรกรรมฝาผนัง ส่วนที่บริเวณชั้น 3 ของพระอุโบสถ เป็นที่พักของพระผู้ใหญ่

      นอกจากนี้แล้ว ความไฮเทคของโบสถ์วัดขุนอินทประมูลอีกอย่างหนึ่ง คือ ระบบเสียงในโบสถ์ที่คุณภาพของเสียงนั้นอยู่ในระดับไฮแอนด์ โดยเป็นผลงานการติดตั้งจาก พระครูวิเศษชัยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดขุนอินทประมูลองค์ปัจจุบัน ที่เมื่ออดีตก่อนเข้าบรรพชาเคยเป็นช่างเครื่องเสียงชื่อดัง จึงนำความรู้มาใช้กับโบสถ์ไฮเทคหลังนี้ ทั้งนี้ ในปัจจุบัน บริเวณวัดขุนอินทประมูล จะมีการใช้เป็นที่จัดงานสำคัญๆของจังหวัดอ่างทองเสมอมา เช่น งานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
แพไม้ไผ่ ริมแม่น้ำตาปี

แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อนริมแม่น้ำ

อินทร์โตฟาร์ม ฟาร์มนี้มีแต่เรื่องสนุก

อิ่มกายอิ่มใจและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแสนสนุกหลากหลายอย่างที่อินทร์โตฟาร์มในจังหวัดอ่างทอง

อิ่มบุญ อิ่มใจ @ ภูลังกา

สักการะพระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ภูลังกาในจังหวัดพะเยา ภูเขาหินปูนยอดตัดที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางผืนป่า 7,800 ไร่อันอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยพืชนานาพันธุ์

มะลิลา คอฟฟี่

เมื่อมาชุมพร หากไม่ได้ชิมกาแฟชุมพรเท่ากับมาไม่ถึง หากต้องการหาร้านกาแฟนั่งดื่มพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติ