สะพานโต่วะ วัดเจ็ดลิน

เดินม่นกลางหนองบัวที่”สะพาน โต่ วะ “ วัดเจ็ดลิน จ.เชียงใหม่ ชวนเข้าวัดทำบุญแล้วไปเดินชมวิวที่

เดินม่นกลางหนองบัวที่”สะพาน โต่ วะ “ วัดเจ็ดลิน จ.เชียงใหม่ ชวนเข้าวัดทำบุญแล้วไปเดินชมวิวที่

รายละเอียด

เดินม่นกลางหนองบัวที่”สะพาน โต่ วะ “ วัดเจ็ดลิน จ.เชียงใหม่
ชวนเข้าวัดทำบุญแล้วไปเดินชมวิวที่ สะพานโต่ วะ จุดเช็คอินแห่งใหม่ บรรยากาศดี ในวัดเจ็ดลิน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสะพานไม้ไผ่ ทอดยาวอยู่กลางหนองบัว ได้ทั้งความเย็นใจเพราะใกล้ศาสนาและเย็นกายเพราะใกล้ธรรมชาติ
กล่าวถึง วัดเจ็ดลิน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดหนองจริน สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นก่อนพุทธศักราช 2060 คำว่า ลิน  นั้นเป็นภาษาเหนือ หมายถึงรางน้ำ และ คำว่า “เจ็ดลิน” ก็หมายถึง รางน้ำทั้งเจ็ด สะพานโต่วะ อ่านว่า โต่ วะ มาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า สะพานไม้ไผ่ ตั้งชื่อโดยพระมหาวิษณุ จารุธมโม เจ้าอาวาสวัดเจ็ดลิน สะพานไม้ไผ่นี้ จึงเปรียบเหมือนสร้างอยู่บนสวรรค์ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุ สามเณร และแรงศรัทธาของชาวบ้าน ทอดตัวยาวเหนือหนองน้ำด้านหลังวัดเจ็ดลิน รายล้อมด้วยบัวกระด้ง
หรือ บัววิกตอเรียขนาดใหญ่ ซึ่งในตอนเช้าจะบานเป็นสีขาว พอตกบ่ายก็จะบานเป็นสีม่วงตลอดราวสะพานจะประดับด้วยร่มสีแดง และโคมหลากหลายสี ถือป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวถ่ายรูปสุด Unseen ในเวลานี้เลยก็ว่าได้จากสะพานไม้โต่วะ ภายในวัดเจ็ดริน ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีก เช่น วิหารแบบล้านนา พระพุทธรูปปางมารวิชัย เจดีย์สี่เหลี่ยมผสมทรงกลม หุ่นปั้นพระเถระ และศาลาริมน้ำ สำหรับใช้ในการเรียนการสอน และอ่านตำราทางพระพุทธศาสนา

เจดีย์สุดส้าวที่วัดเจ็ดลิน งานประเพณีเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน ในวันสงกรานต์ ก่อขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสืบสานประเพณีความเชื่อของชาวล้านนา โดยองค์เจดีย์นั้นมีฐานกว้าง 14 เมตร สูง 15 เมตร หรือ สูงเท่าตึก 5 ชั้น ใช้ทรายจากชาวบ้านที่ขนเข้าวัดมาทำบุญ มากถึง 250 คิว
Email : phramontri.99@gmail.com

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
X2 Chiang Mai Riverside Resort

จ.เชียงใหม่

กำแพงสตรีทอาร์ท ร้อยเอ็ด

กำแพงสตรีอาร์ท จ. ร้อยเอ็ด เป็นงานกราฟฟิตี้บนกำแพงที่ยาวถึง 200 ม. อยู่บริเวณถนนคู่เมือง ทิศตะวันตก ติดกับสวนเฉลิมพระเกียรติภูมิพลมหาราช

เขาฆูนุงซีลีปัต อ.เบตง จ.ยะลา 3จังหวัด

เขาฆูนุงซีลีปัต อ.เบตง จ.ยะลา 3จังหวัด

ชุมชนวรนคร

ชุมชนเล็กๆที่แฝงไปด้วยเสน่ห์และความอบอุ่น สัมผัสและเรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตตามแบบฉบับชาวบ้าน

ครัวม่อนคำ & โฮมสเตย์

บริการบ้านพักขนาดใหญและพื้นที่ริมน้ำสำหรับกางเต็นท์สำหรับทุกคน