แก่งกระเบา

แก่งกระเบามีลักษณะเป็นแก่งหินยาวตามลำน้ำโขง บนฝั่งจะมีลานหินกว้างใหญ่ให้นั่งพักผ่อน

แก่งกระเบามีลักษณะเป็นแก่งหินยาวตามลำน้ำโขง บนฝั่งจะมีลานหินกว้างใหญ่ให้นั่งพักผ่อน

รายละเอียด

          ชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามของสายน้ำโขง และความร่มรื่นของ “แก่งกระเบา” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัด ตั้งอยู่ที่เขตบ้านนาแกน้อย ตำบลป่งขาม มีอาณาเขตติดกับจังหวัดนครพนม และอยู่ตรงข้ามสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แก่งกระเบามีลักษณะเป็นแก่งหินยาวตามลำน้ำโขง บนฝั่งจะมีลานหินกว้างใหญ่ให้นั่งพักผ่อน ซึ่งปัจจุบันได้มีการปรับภูมิทัศน์สวยงามขึ้นมาก เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ร่วมทำกิจกรรมกับครอบครัว

          หากเข้ามาจะได้พบกับ สุดยอดประติมากรรมพญานาค ที่โดดเด่นและมีความวิจิตรศิลป์ที่สุด คือ “องค์พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช” เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ สีขาว ให้ประชาชนมาสักการะบูชากัน ตามความเชื่อหากผู้ใดมากราบไหว้ขอพรและได้ลอดท้องพญานาค จะมีความสุขสมหวัง ดังคำอธิษฐาน ซึ่งจะมี3จุดให้ได้ขอพร คือ ความสำเร็จ ร่ำรวย และแข็งแรง

          นอกจากนี้ยังมีอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งหากไม่ได้ลิ้มลอง จะเรียกว่ามาไม่ถึง นั่นก็คือ “หมูหัน” เนื้อนุ่มๆ ที่ย่างจนหนังกรอบ มาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ตลอดจนส้มตำและปลาเผา ราคาย่อมเยา อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้เลยคือ ทัศนียภาพที่เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ริมน้ำโขง ถือเป็นสถานที่ ที่ไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
บางกอก ทรี เฮ้าส์

“ บางกอกทรีเฮ้าส์...มีที่พักด้วยหรอ” เป็นคำถาม 80% ของลูกค้าที่มารับประทานอาหาร

เสียงซึ้งทัวร์ รีสอร์ท

1. บ้านสวนกลางป่าใหญ่ในชุมชน 2. ที่พักติดริมน้ำ บ้านพักมีระเบียงชื่นชมสายน้ำ

บ้านนาต้นจั่น

เรียนรู้วิถีชีวิตอันแสนเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เรียนรู้วิถีชีวิตจากชาวบ้าน

เกาะเสม็ด น้ำใสหาดทรายขาว ปลาสวย

เกาะเสม็ด น้ำใสหาดทรายขาว ปลาสวย

ตลาดน้ำดงกลางริเวอร์ไซด์

“ตลาดน้ำดงกลางริเวอร์ไซด์” ตลาดนัดย้อนยุคของจังหวัดพิจิตร ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าท้องถิ่นมากมาย