น้ำตกวังม่วง

ด้วยอากาศร้อนๆแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนแช่ในน้ำตกเย็นๆ ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

ด้วยอากาศร้อนๆแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนแช่ในน้ำตกเย็นๆ ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

รายละเอียด

        ด้วยอากาศร้อนๆแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนแช่ในน้ำตกเย็นๆ ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ปล่อยความเครียดให้ไหลไปกับสายน้ำ สายลม และซึมซับอากาศที่บริสุทธิ์ ถ้าหากว่าคุณสนใจล่ะก็  ไม่ต้องไปไหนไกล แค่ไป น้ำตกวังม่วง ซึ่งตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บ้านนาหินลาด ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีลักษณะเป็นธารน้ำตกไหลผ่านแนวหินมาเป็นระยะๆ แล้วไหลลงมายังอ่างรับน้ำสุดท้าย เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ แต่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีอุดมสมบูรณ์ และสายน้ำที่ใสสะอาด โดยช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวที่นี่มากที่สุด คือฤดูฝน เพราะมีปริมาณน้ำมาก สามารถลงเล่นน้ำได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถขับรถยนต์เข้าไปถึงตัวน้ำตกได้เลย และเดินทางขึ้นไปตามบันไดปูนประมาณ 260 ขั้น
        

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครัน ทั้งที่จอดรถ สำหรับผู้ที่ขับรถมาเอง และยังมีร้านอาหารให้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์ อีกด้วย วิธีเดินทางไปก็ไม่ยาก โดยเดินทางไปตามถนนสุวรรณศร (ทางหลวงหมายเลข 33) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3288 ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร เส้นทางสะดวกไปจนถึงบริเวณน้ำตก รถเก๋งก็สามารถไปได้ เนื่องจากเป็นทางลาดยางตลอดทั้งเส้นทาง

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่เก็บรักษาและจัดแสดง พระบรมสารีริกธาตุ เครื่องราชูปโภคทองคำ พระพุทธรูป พระพิมพ์ และโบราณวัตถุศิลปวัตถุอันล้ำค่าต่างๆ

พระราชวังจันทน์

ย้อนกลับไปสัมผัสประวัติศาสตร์เยี่ยมชมถิ่นกำเนิดพระนเรศวรมหาราช

ย้อนเยือนวิถีไทย เมืองมัลลิการ์ ร.ศ. ๑๒๔

ราวกับเราหลุดเข้าไปในละครพีเรียดที่มีฉากงดงามในแผ่นดินรัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่ ๕ บ้านเรือนไทย เรือพายค้าขายในแม่น้ำลำคลอง ผู้คนนุ่งห่มสไบสีสวย อาหารโบราณกรุ่นหอมตื่นตาตื่นใจ

กองแลน (ปายแคนย่อน)

กองแลนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากการถูกกัดเซาะ

ฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริ จังหวัดอ่างทอง

โครงการอันเนื่องมาจากพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์