ร้านเลอกองเก่า

ร้านกาแฟสุดคลาสสิคแห่งเมืองแพร่ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า

ร้านกาแฟสุดคลาสสิคแห่งเมืองแพร่ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า

รายละเอียด

         หากถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานี้ คงจะไม่พ้น “ร้านเลอกองเก่า” ร้านกาแฟเล็กๆที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดแพร่กันเลยทีเดียว เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยเด่น เป็นสง่า ตั้งอยู่กลางถนนคำลือ ออกแบบด้วยสไตล์ที่สวยงามและทันสมัยแต่ยังคงมีกลิ่นไอของความเป็นเมืองแพร่ จึงทำให้ใครต่อใครต้องสะดุดตาและอยากจะเข้าไปแวะเวียนเยี่ยมชมนั่นเอง

          ร้านเลอกองเก่า Cafe' de PhraeRis มีจุดเด่นเป็นเป็นสไตล์การตกแต่งร้านที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก สร้างเป็นร้านกาแฟที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า สุดคลาสสิค ผนังตกแต่งด้วยลวดลายภาพวาดที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมพื้นบ้านของเมืองแพร่ ประดับประดาด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันสวยงาม ช่วยให้บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่นั่นเอง และมากไปกว่านั้นทางร้านยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ที่บริเวณด้านนอกของร้าน ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เช็คอินกันอีกด้วย

          ความพิเศษของร้านเลอกองเก่ายังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีเมนูทั้งเครื่องดื่มและขนมเค้กให้นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทานกันอย่างมากมาย ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านที่การันตีด้วยรางวัล ชนะเลิศ การแข่งขัน  แพร่เอสเย็น 2019 โดย ททท.สำนักงานแพร่ และ หอการค้าจังหวัดแพร่ นั่นก็คือ “เอสเย็น เลอแพร่รีส” เครื่องดื่มกาแฟเย็นรสชาติเข้มข้นหอมละมุน

สถานท่องเที่ยวในจังหวัด
อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง

เที่ยวชมแหล่งธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ท่ามกลางหุบเขา มีป่าเขียวชอุ่มตลอดปี ตลอดจนชมสัตว์ป่า

ชิคคาเฟ่

คาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ที่คุมโทนสีน้ำตาลให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ

วัดกลาง

เป็นศูนย์รวมความรู้ ทั้งทางโลกและทางธรรม ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง และเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน

ร้าน ปา' กา คอฟฟี่

ร้านคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ซึ่งร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อราบิก้าแท้ 100% ที่ปลูกบนดอยป่าแป๋

Flower Land Pattaya

สวนดอกไม้นานาพรรณทั้งจากในไทยและที่นำเข้าจากต่างประเทศ